Barcelona hẹn hò với bố và chú của Gundogan

Tờ Bild cho hay, Chủ tịch Sandro Rosell của Barcelona đã cử người sang Đức nhằm gặp gỡđại diện đồng thời là người thân của tiền vệ Ilkay Gundogan.

Barcelona đang phải cạnh tranh với Real Madrid khi nhảy vào cuộc đua giành chữ ký của tiền vệ 23 tuổi. Thay vì đánh trực diện vào Gundogan và Dortmund như đội bóng Hoàng gia, chủ sân Nou Camp, đang tìm cách thương thuyết với bố và chú của cựu cầu thủ Nuremberg.

Hợp đồng hiện tại của Gundogan và chủ sân Signal Iduna Park còn thời hạn tới mùa hè 2015. Nhưng, theo tờ Bild, tiền vệ này và BLĐ Die Borussen mâu thuẫn tới mức không thể ngồi thêm để thống nhất về bản HĐ mới.

Ilkay Gundogan

Đây là cơ hội tốt để, chủ san Nou Camp tăng tốc trên bàn đàm phán với những người đại diện của tiền vệ 23 tuổi. Mùa này, Gundogan mới ra sân một lần duy nhất, đồng thời vẫn trong quá trình hồi phục chấn thương lưng.

Chính vì thế, tiền vệ của Dortmund rất khát khao được trở lại thi đấu nhằm kiếm cơ hội tham dự World Cup 2014 cùng ĐT Đức. Tuy nhiên, nếu tiếp tục ở lại Signal Iduna Park, Gundogan khó lòng tìm kiếm được suất đá chính khi Die Borussen đang dư thừa nhân sự ở tuyến giữa.

Ra đi ngay trong mùa đông này có thể là sự lựa chọn hợp lý nếu như Gundogan muốn cứu vãn phần còn lại của mùa giải. HLV Jurgen Klopp không thiết tha giữ chân một cầu thủ vật lộn với chấn thương dai dẳng từ đầu mùa.

Cả Barcelona và Real Madrid đều là những điểm đến lý tưởng. Tuy nhiên, ông lớn nào ở La Liga khéo léo hơn trong công tác ngoại giao, đội bóng đó sẽ giành được quyền sở hữu Gundogan.

Chủ tịch Rauball của Dortmund vừa đánh tiếng qua tờ báo Đức rằng Gundogan có thể tự do ra đi nếu đội bóng mới chịu chi 27 triệu euro tiền giải phóng hợp đồng. Vấn đề còn lại giờ đây chỉ là thuyết phục Gundogan.

Bình Minh (SBĐ)