Barcelona dẫn đầu cuộc đua giành thần đồng Brazil 15 tuổi

  Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
  Gốc

  Giới truyền thông Tây Ban Nha loan tin, Barcelona đang dẫn đầu cuộc đua nhằm có được tiền đạo Endrick Felipe thuộc biên chế CLB Palmeiras. Tuy nhiên, nếu có giành được Felipe thì họ cũng chưa thể sử dụng cầu thủ mới 15 tuổi này trong tương lai gần.

  Endrick Felipe

  Endrick Felipe

  Theo tờ SPORT, trong ít ngày tới Barca sẽ cử đại diện tới Brazil để đàm phán với BLĐ Palmeiras để bàn về khả năng chuyển nhượng Felipe. Do đến tháng 7 tới Endrick mới bước sang tuổi 16 nên trước mắt cầu thủ này chưa thể thi đấu ngay cho Barca trong trường hợp các bên đạt được sự đồng thuận.

  Với tình trạng hiện nay, Endrick chỉ có thể sang Tây Ban Nha cống hiến cho gã khổng lồ xứ Catalan vào mùa Hè năm 2024 sau khi tổ chức sinh nhật thứ 18. Điều đó cũng có nghĩa ngay cả khi đang ở rất gần với Barca thì Endrick hứa hẹn vẫn sẽ ở lại Brazil để tiếp tục chơi cho Palmeiras trong 2 năm tới.

  Endrick bắt đầu chơi bóng từ khi mới 4 tuổi. Ngay khi vừa làm quen với môn thể thao vua, mục tiêu của Barca đã sớm bộc lộ được năng khiếu của một ngôi sao trong tương lai. Để thu hút sự chú ý từ các tuyển trạch viên, bố của cầu thủ này đã quay video những pha xử lý của cậu con trai và cho đăng lên youtube.

  Do hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên Endrick quyết tâm phấn đầu để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Khi đầu quân cho Palmeiras, Endrick đã được thỏa ước nguyện. Chí ít thì tuyển thủ U16 Brazil này cũng giúp người cha trước đó không đủ khả năng nuôi con vì thất nghiệp của mình kiếm được công việc dọn vệ sinh ở Palmeiras.

  Theo Bongdaplus

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/barcelona-dan-dau-cuoc-dua-gianh-than-dong-brazil-15-tuoi/20220520035120145