Barca và Neymar chính thức xác nhận họ đã “thuộc về nhau”

Cách đây khoảng 1h đồng hồ, đồng loạt FC Barcelona và Santos chính thức lên tiếng thông báo đôi bên đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng tiền đạo Neymar. Đích thân cầu thủ này là người đầu tiên công bố thông tin trên trang cá nhân Instagram của mình.

Trang chủ FC Barcelona xác nhận thông tin - Ảnh: FCB

Cho đến trước sáng nay (giờ Việt Nam), vẫn chưa hề có thông tin nào được gọi là chính thức về việc Neymar sẽ đầu quân cho Barca, dù rằng tờ MARCA của Madrid đã hoàn toàn thừa nhận điều này. Vào khoảng 8h30 sáng hôm nay, Neymar đăng thông báo trên trang cá nhân Instagram và sau đó là trang Facebook của anh, anh cho biết mình sẽ ký hợp đồng với Barca vào thứ Hai tới. Nội dung thông báo như sau:

“Thưa mọi người! Tôi có mặt ở đây với bạn bè, với gia đình và họ đã giúp tôi viết nên những dòng này… Tôi không thể đợi đến thứ Hai được nữa… Gia đình tôi và bạn bè tôi đều đã biết quyết định của tôi. Vào thứ Hai tới, tôi sẽ ký hợp đồng với Barcelona. Tôi muốn cảm ơn người hâm mộ Santos bởi suốt 9 năm tuyệt diệu qua. Tình cảm của tôi dành cho CLB và cho người hâm mộ sẽ không bao giờ thay đổi. Đó là bất tử! Chỉ có CLB như Santos mới mang đến cho tôi mọi thứ trên lẫn ngoài sân cỏ. Tôi xin cảm ơn những người hâm mộ tuyệt vời đã cổ vũ tôi ngay từ những ngày đầu với biết bao khó khăn. Những danh hiệu, những bàn thắng, những pha đi bóng, những buổi ăn mừng và những bài ca mà người hâm mộ làm nên dành cho tôi sẽ sống mãi trong trái tim tôi…

Chắc chắn ngày mai tôi sẽ ra sân tại Brasilia. Tôi muốn nắm lấy cơ hội để một lần nữa có mặt trên sân trong màu áo CLB và lắng nghe các khán đài cuồng nhiệt gọi tên tôi… như lời giai điệu này, “thật vinh dự khi không phải ai cũng có được…” Ngày mai sẽ là một ngày rất khác với tôi với cả nỗi buồn (chia tay) và niềm vui (thử thách mới). Cầu Chúa phù hộ cho lựa chọn của tôi. Tôi mãi là Fan của Santos!”

Neymar thông báo trên trang Instagram của mình - Ảnh: Daily Mail

Ba tài khoản Twitter chính của Barca (ở ba ngôn ngữ: Anh, Catalan và TBN) đồng loạt đăng thông báo “Chào mừng Neymar đến với FC Barcelona” và Follow tài khoản Twitter của Neymar. Twitter Barca cũng đăng thông báo “FC Barcelona và Santos đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng Neymar bằng bản hợp đồng có thời hạn 5 năm”. Sau đó, phía CLB Santos và trang chủ FC Barcelona cũng xác nhận thông tin.

Neyamr da Silva Santos Junior chính thức trở thành bản hợp đồng đầu tiên của mùa giải 2013/14 của FC Barcelona. Anh sẽ ký hợp đồng có thời hạn 5 năm với CLB (đến 30 tháng 6 năm 2018). Mức phí chuyển nhượng chưa được tiết lộ, dự đoán vào khoảng 23 - 25 triệu euro. Ở đây, do Santos nắm 55% quyền sở hữu Neymar, các pháp nhân khác là DIS nắm 40% và Teisa nắm 5%, thế nên số tiền chuyển nhượng nói trên sẽ được chia đều ra theo đúng tỷ lệ. Theo luật, Barca không cần phải đàm phán với 2 chủ thể DIS và Teisa. Như vậy, có thể nói số tiền chi cho thương vụ này khá rẻ và là một thành công của Barca. Cũng cần lưu ý rằng không hề có nguồn tin nào còn đề cập đến số tiền trả trước 10 triệu euro trước đây của Barca cho Santos, rất có thể không tồn tại số tiền này.

Hoàng Thông
Tổng hợp