Barca tìm tướng, Berlusconi 'dọa' đối tác Trung Quốc

Báo VietnamNet
Gốc

Barca đang lên kế hoạch tìm tướng mới. Berlusconi gây áp lực với đối tác Trung Quốc về tương lai Milan. Gareth Bale kêu oan về thẻ đỏ.

Barca tìm người thay Luis Enrique

Ngay sau khi Luis Enrique xác nhận chia tay vào cuối mùa, Barca cũng công khai kế hoạch tìm vị thuyền trưởng mới.

Sampaoli là một trong những ứng viên thay Luis Enrique

Thư ký kỹ thuật Robert Fernandez và Giám đốc quan hệ thể chế Albert Soler là những người trực tiếp vạch kế hoạch, liệt kê các ứng viên có khả năng thay Luis Enrique.

Theo đó, có 7 ứng viên đang được Barca xem xét. Họ là Jorge Sampaoli (Sevilla), Max Allegri (Juventus), Ronald Koeman (Everton), Ernesto Valverde (Bilbao), Jurgen Klopp (Liverpool), Laurent Blanc (tự do, sau khi rời PSG) và Juan Carlos Unzue - người hiện đang làm trợ lý cho Luis Enrique.

Sampaoli được đánh giá có khả năng cao hơn cả, sau những dấu ấn mà ông để lại với Sevilla mùa giải này.

Chiến thuật của Sampaoli có nhiều điểm phù hợp với truyền thống Barca, nhất là các pha bật tường ngắn và đa dạng. Ngoài ra, Sampaoli cũng được lòng Lionel Messi - cầu thủ có ảnh hưởng nhất của Barca.

Berlusconi “dọa” đối tác Trung Quốc

Tờ Gazzetta dello Sport vừa đưa tin, Silvio Berlusconi đang không hài lòng với đối tác Trung Quốc, liên quan đến việc chuyển nhượng Milan.

Berlusconi không hài lòng với đối tác Trung Quốc

Cuối năm ngoái, tập đoàn Fininvest của nhà Berlusconi đã đồng ý bán hơn 99% cổ phần Milan cho Sino-Europe Sports, công ty đến từ Trung Quốc, với số tiền 740 triệu euro.

Theo thỏa thuận, ngày 3/3/2017 là thời điểm Sino-Europe Sports thanh toán các khoản tiền cho Fininvest.

Tuy nhiên, sau 2 lần thanh toán phần cọc 200 triệu euro (mỗi đợt 100 triệu), Sino-Europe Sports đã đề nghị được lùi thời hạn thanh toán. Các bên thống nhất thời hạn được dời đến ngày 31/3.

“Hoặc trả tiền, hoặc tôi sẽ giữ lại Milan”, Berlusconi tuyên bố đầy mạnh mẽ.

Trong trường hợp mọi việc bị hủy bỏ, Berlusconi và tập đoàn Fininvest sẽ giữ khoản cọc 200 triệu euro như tiền phạt. Ngoài ra, khi ấy Sino-Europe Sports sẽ phải trả thêm 100 triệu euro nữa.

Gareth Bale bị xem là một trong những nguyên nhân khiến Real Madrid chật vật thủ hòa Las Palmas trên sân nhà, với việc nhận thẻ đỏ.

Bale kêu oan về thẻ đỏ trận Las Palmas

Trên kênh Real Madrid TV, Real đã lên tiếng kêu oan cho mình. “Tôi không nghĩ đó là chiếc thẻ đỏ.

Jonathan Viera đã đẩy tôi, và tôi đẩy lại anh ta. Tôi không đáng phải chịu như vậy”.

Ngôi sao người Xứ Wales cũng lên tiếng xin lỗi đội bóng. “Tôi muốn xin lỗi đồng đội, cũng như HLV”.

Xem lại tình huống Bale nhận thẻ đỏ:

Kim Ngọc

Nguồn VietnamNet: http://vietnamnet.vn/vn/the-thao/tin-the-thao-2-3-barca-tim-tuong-berlusconi-doa-trung-quoc-359242.html