Barca muốn dùng chính Coutinho trả nợ cho Liverpool

  1417 liên quanGốc

  Barca hiện vẫn đang nợ tiền Liverpool vụ mua Coutinho vào năm 2018 và trong cái khó ló cái khôn, đội chủ sân Camp Nou định dùng chính tiền vệ người Brazil để thanh toán số tiền này.

  Coutinho tiêu tốn của Barca 105 triệu bảng cộng thêm 40 triệu bảng biến phí khác phải trả cho Liverpool. Đến thời điểm hiện tại, Barca vẫn đang nợ đội chủ sân Anfield 50 triệu bảng - số tiền mà vào lúc này họ không có khả năng chi trả.

  Chính vì thế theo AS, những người đứng đầu của Barca có một sáng kiến là "trả" Coutinho về Liverpool như một hình thức thanh toán nợ nần. Ở tuổi 28, Coutinho vẫn còn khả năng thi đấu đỉnh cao thêm nhiều năm nữa và anh cũng rất quen thuộc với môi trường bóng đá Anh.Dẫu vậy, tính khả thi của phương án này không cao bởi Liverpool đã thay đổi rất nhiều kể từ lúc Coutinho rời đi.

  Sân Anfield cũng không chào đón Coutinho sau việc anh nhất quyết đòi ra đi vào năm 2018.Cùng với đó, Coutinho đã xuống phong độ thảm hại trong thời gian thi đấu tại La Liga và khó lòng hồi sinh khi quay trở lại một môi trường trọng thể lực như Premier League.

  Điều cần lưu ý nhất là Coutinho hiện rất mẫn cảm với chấn thương.Hàng tiền vệ của Liverpool đã bị chỉ trích vì thiếu sáng tạo trong nhiều năm qua. Cộng thêm việc Georginio Wijnaldum đã chia tay và tương lai của Naby Keita cùng Alex Oxlade-Chamberlain chưa rõ ràng, HLV Jurgen Klopp đương nhiên cần thêm nhân sự.

  Dẫu vậy, việc mua Coutinho chưa bao giờ nằm trong tính toán của Klopp, nhất là khi trong đội hình của ông không có một vị trí phù hợp dành cho một "số 10". Kể cả ở tam giác tấn công hay bộ 3 tiền vệ, Coutinho đều cho thấy sự thiếu gắn kết.

  Do đó, Liverpool nhiều khả năng sẽ không chấp nhận cách giải quyết này của Barca. Họ sẽ đợi tiền mặt từ sân Camp Nou và dùng nó đầu tư vào những thương vụ trẻ và rẻ hơn.

  Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/barca-muon-dung-chinh-coutinho-tra-no-cho-liverpool-2919689.html