Barca lại gặp rắc rối tiền bạc với đội bóng cũ của Neymar

Đội chủ sân Nou Camp đang phải đối mặt với cáo buộc quỵt tiền khi không chấp nhận trả cho Santos một phần thu về trong thương vụ bán Neymar.

Mùa hè 2013, Neymar chia tay Santos để cập bến sân Nou Camp với mức phí được cho khoảng hơn 86 triệu euro. Bản giao kèo giữa hai bên khi ấy ghi rõ, đội bóng Brazil sẽ nhận 5% trên tổng số tiền chuyển nhượng trong trường hợp Barcelona bán Neymar.

Ngay sau thương vụ “bom tấn thế kỷ” – Neymar gia nhập PSG – hoàn tất, Santos lập tức lên tiếng đòi quyền lợi. Đội bóng cũ của chân sút 25 tuổi đề nghị Barca trả khoản tiền 8,9 triệu euro (sau khi trừ một vài chi phí).

Ngoài ra, Santos cũng yêu cầu Blaugrana thanh toán thêm 4,5 triệu euro do chưa thể hoàn tất điều khoản, phải thi đấu 2 trận giao hữu giữa hai đội. Theo trang tin Globoesporte, đội bóng xứ samba đã gửi một bức thư điện tử đến ban lãnh đạo Barca nhưng cho đến nay vẫn chưa chính thức nhận được hồi đáp.

Santos yêu cầu Barca trả một khoản tiền từ thương vụ bán Neymar cho PSG. Ảnh: Getty Images.

Tờ Marca dẫn lại nguồn tin từ sân Nou Camp cho biết, Barca sẽ không chấp nhận trả 8,9 triệu euro. Theo lý giải của vị quan chức này, Neymar ra đi theo diện chuyển nhượng tự do sau khi bỏ ra 222 triệu euro phá vỡ hợp đồng. Trong khi, điều khoản trên sẽ chỉ được kích hoạt nếu Barca bán trực tiếp cho PSG.

Về phụ lục hợp đồng liên quan đến 2 trận giao hữu, Barca khẳng định sẽ xem xét hợp lý nhưng nhiều khả năng không chấp nhận bỏ ra 4,5 triệu euro do cả 2 bên từng gặp nhau một lần ở trận tranh cúp Gamper năm 2013.

Trước đó, Barca cũng từ chối trả khoản tiền trung thành 26 triệu euro cho Neymar vì cho rằng ngôi sao người Brazil đã vi phạm đàm phán với đội bóng khác trong vòng 3 tháng trước thời điểm được hưởng 31/7.

Mỗi ngày trôi qua tại PSG, Neymar nhận đều đặn khoản tiền lương hơn 76.000 bảng, cao hơn gấp đôi mức thu nhập bình quân trong 1 năm của một công dân Pháp.

Thành Quảng