Barca kí hợp đồng mới với Mascherano đến 2019, chuẩn bị trói chân Neymar

Tiền vệ Javier Mascherano đã đặt bút gia hạn hợp đồng với Barca đến năm 2019. Trong khi đó, Neymar sẽ kí hợp đồng mới với Barca vào thứ Sáu tuần này.

Trang web chính thức của Barca thông báo rằng tiền vệ 32 tuổi Javier Mascherano đã đặt bút kí hợp đồng mới Barca để ở lại đội bóng xứ Catalunya đến mùa Hè 2019. Cầu thủ người Argentina đã kí hợp đồng mới trước sự chứng kiến của Josep Maria Bartomeu, chủ tịch Barca, Jordi Mestre, phó chủ tịch thể thao và Robert Fernandez, thư kí kĩ thuật của CLB.

Cách đây 3 tháng, Mascherano đã tiết lộ rằng anh sẽ kí hợp đồng mới với Barca để ở lại Camp Nou thêm 3 năm, nhưng phải tới hôm nay, cầu thủ người Argentina mới chính thức kí kết hợp đồng ấy. Với việc kí hợp đồng mới với Barca, Mascherano đã dập tắt tham vọng chiêu mộ anh của Juventus. Sau khi có được Dani Alves trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay, nhà ĐKVĐ Serie A muốn có Mascherano để thay thế cho Paul Pogba, cầu thủ đã bị bán sang Man United.

Barca kí hợp đồng mới với Mascherano đến 2019, chuẩn bị trói chân Neymar - Ảnh 1

Javier Mascherano đã chính thức kí hợp đồng mới với Barca

Mascherano đang thi đấu mùa giải thứ 7 cho Barca, kể từ sau khi anh cập bến Camp Nou từ Liverpool vào năm 2010. Mascherano đã giành được sự yêu mến của CĐV Barca do sự nỗ lực và khả năng lãnh đạo của mình. Mascherano, đội trưởng thứ 4 của CLB, đã khởi đầu mùa giải trước ở vị trí tiền vệ nhưng sau đó chuyển xuống đá trung vệ và trở thành cầu thủ quan trọng trong đội. Anh đã thi đấu tổng cộng 290 trận cho Barca và đã giành được 17 danh hiệu với CLB. Trong đó phải kể tới 4 chức vô địch La Liga, 2 chức vô địch Champions League, 3 Cúp nhà Vua Tây Ban Nha và 2 danh hiệu ở FIFA Club World Cup.

Barca kí hợp đồng mới với Mascherano đến 2019, chuẩn bị trói chân Neymar - Ảnh 2

Neymar sẽ kí hợp đồng mới với Barca vào thứ Sáu tuần này

Trang Twitter chính thức của Barca cũng thông báo rằng Neymar (24 tuổi) sẽ chính thức kí hợp đồng mới có thời hạn tới mùa Hè 2021 vào thứ Sáu tuần này. Cầu thủ người Brazil đã gia nhập Barca vào năm 2013 và đã ghi 90 bàn trong 149 lần ra sân cho CLB. Neymar đã giành QBĐ FIFA 2015 và được đánh giá là cầu thủ quan trọng với Barca trong tương lai.

Sơn Tùng

Tổng hợp