Barca kháng cáo án phạt của Messi

Đội chủ sân Camp Nou hy vọng án phạt của Messi sẽ được giảm để siêu sao Argentina có thể trở lại sân đấu sớm nhất.

"Barcelona sẽ kháng cáo mức phạt của Leo Messi. Hôm 19/1, Ủy ban Kỷ luật giải đấu của Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha đã đưa ra án cấm thi đấu 2 trận với Messi, sau khi nhận thẻ đỏ trong trận chung kết Siêu cúp", trang chủ FC Barcelona viết.

"Messi chưa từng phải nhận thẻ đỏ trong màu áo Barca, đã bị đuổi khỏi sân trong một pha lên bóng của Barca ở những phút cuối trận chung kết. Theo báo cáo của trọng tài, ngôi sao Argentina dùng lực tay quá mạnh với đối phương trong lúc bóng ngoài tầm kiểm soát".

Messi nhận tấm thẻ đỏ đầu tiên ở cấp câu lạc bộ. Ảnh: Reuters.

Siêu sao Argentina bị đuổi khỏi sân ở phút 120, sau tình huống đánh nguội Asier Villalibre của Athletic Bilbao rạng sáng 18/1 (giờ Hà Nội). Trọng tài xem lại VAR và quyết định rút thẻ đỏ trực tiếp với Messi.

Ông Carmen Perez, Chủ tịch Ủy ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF), xác nhận Messi bị cấm thi đấu 2 trận. Messi sẽ vắng mặt trong trận đối đầu Cornella tại Copa del Rey và Elche ở La Liga.

Theo Deportes Cuatro, siêu sao người Argentina đã "cực kỳ chán nản" và thất vọng ở trong phòng thay đồ Barca sau khi nhận thẻ đỏ. Anh chủ động xin lỗi các đồng đội vì việc bị truất quyền thi đấu trực tiếp.

Barca sẽ dựa vào báo cáo của trọng tài cũng như việc Messi chưa từng nhận thẻ đỏ trong màu áo câu lạc bộ để xin giảm án phạt cho siêu sao Argentina. Báo cáo của trọng tài hoàn toàn không đề cập việc Messi đã có hành vi bạo lực hoặc cố ý tấn công đối thủ.

Pha đánh nguội khiến Messi bị đuổi khỏi sân Ngôi sao của Barca nhận thẻ đỏ vì hành vi phi thể thao với Asier Villalibre trong trận thua 2-3 trước Athletic Bilbao ở chung kết Siêu cúp Tây Ban Nha rạng sáng 18/1 (giờ Hà Nội).

Duy Minh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/barca-khang-cao-an-phat-cua-messi-post1174721.html