Barca gọi Neymar là “Vua bóng đá thế kỷ 21”

Trong thông báo chính thức của mình, Barcelona đã không ngần ngại gọi Neymar là "vua bóng đá thế kỷ 21".

Ngày hôm nay, Barcelona đã hoàn tất thủ tục chiêu mộ tài năng trẻ sáng giá Neymar từ Santos, chấm dứt một khoảng thời gian dài tràn ngập những tin đồn về tương lai của tiền đạo người Brazil này.

Barca gọi Neymar là "vua bóng đá thế kỷ 21"

Theo thông tin chính thức, hợp đồng của Neymar và Barcelona sẽ có thời hạn 5 năm, và mức giá mà Barcelona phải bỏ ra để chiêu mộ anh là 28 triệu bảng.

Ngay sau khi xác nhận mọi thủ tục chuyển nhượng đã được hoàn tất, Barcelona đã đăng tải một thông báo chính thức trên trang web của họ. Trong thông báo, CLB gọi Neymar là “Vua Bóng đá của thế kỷ 21”.

Tất nhiên, “Vua bóng đá” chính là biệt danh của huyền thoại Pele, và việc gọi một tiền đạo mới 21 tuổi bằng một danh hiệu cao quý như vậy hẳn là Barca đã đặt rất nhiều hy vọng vào Neymar. Thậm chí, Barca cũng không ngần ngại tuyên bố rằng Neymar chính là “Pele mới”.

Cách đây hai năm, Neymar từng gặp Barca trong trận chung kết Club World Cup năm 2011, dù trong trận đấu đó anh không gây được ấn tượng gì đáng kể. Giờ đây, khi Neymar và Messi sẽ là đồng đội của nhau, CLB xứ Catalanuya đang đặt khá nhiều kỳ vọng ở anh. Họ hy vọng rằng anh sẽ san sẻ bớt gánh nặng trên hàng công với Messi, giúp cho Barcelona không còn quá phụ thuộc vào tiền đạo người Argentina nữa.