Bảo Yến thổn thức hát nhạc của chồng

Danh ca Bảo Yến thổn thức hát ca khúc "Khoảng cách" của chồng trong khi Quốc Dũng và con trai Khải Ca ngồi dưới sân khấu đắm chìm trong giọng ca của cô.

Bảo Yến thổn thức hát nhạc của chồng - Ảnh 1

Đêm nhạc Tình khúc vượt thời gian diễn ra tối 27/8 với chủ đề Hiu hắt đời nhau. Bảo Yến thể hiện ca khúc nổi tiếng của chồng – nhạc sĩ Quốc Dũng, Khoảng cách. Ca khúc được nhiều thế hệ ca sĩ chọn hát nhưng chưa ai vượt qua được tiếng hát vượt thời gian của nữ danh ca. Bài hát trên cũng từng nằm trong album kỷ niệm Bảo Yến hát tình khúc Quốc Dũng nổi tiếng bán chạy của thập niên trước.

Bảo Yến thổn thức hát nhạc của chồng - Ảnh 2

Dưới sân khấu có sự hiện diện của nhạc sĩ Quốc Dũng và con trai trưởng Khải Ca khiến tiếng hát của nữ ca sĩ say mê hơn. Sau tai nạn giao thông cách đây 3 năm, Bảo Yến luôn dắt chồng theo khi đi hát để tiện chăm sóc ông. Ngay cả khi nhạc sĩ đã bình phục, sức khỏe tốt hơn nhưng nữ danh ca vẫn không yên tâm để ông ở nhà một mình.

Bảo Yến thổn thức hát nhạc của chồng - Ảnh 3

Mỗi khi đi hát, Bảo Yến đều đưa chồng theo để an tâm, phần cũng để cho nhạc sĩ khuây khỏa khi gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp. Trong lúc chị trình diễn trên sân khấu, Quốc Dũng và con trai ngồi chăm chú lắng nghe vợ trình bày lại ca khúc đình đám một thời của ông.

Bảo Yến thổn thức hát nhạc của chồng - Ảnh 4

Hương Giang, một gương mặt quen thuộc với các chương trình nhạc xưa cũng trở lại qua ca khúc Tình lỡ (Thanh Bình). Hương Giang là cô con gái nuôi đầu tiên của cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 (trong bộ ba cùng với hai nữ ca sĩ Ngọc Mai và Diệu Hiền), được ông đỡ đầu trong sự nghiệp. Chị từng xuất hiện trong rất nhiều live show cũng như các album nhạc của ông.

Bảo Yến thổn thức hát nhạc của chồng - Ảnh 5

Chị được giới chơi nhạc hi-end yêu thích bởi giọng hát có những dãy tần số âm thanh hợp với chất lượng đĩa than (LP, vinyl). Hương Giang được xem như ngôi sao của thị trường LP Việt Nam.

Bảo Yến thổn thức hát nhạc của chồng - Ảnh 6

Ngọc Ánh thể hiện Kiếp đam mê (Duy Quang). Giọng hát một thời vang bóng của nữ ca sĩ khiến người nghe thổn thức vì những cung bậc cảm xúc.

Bảo Yến thổn thức hát nhạc của chồng - Ảnh 7

Con trai cố danh ca Hùng Cường là ca sĩ hải ngoại Quang Bình về nước tham gia đêm nhạc với Bài cuối cho người tình (Nguyễn Vũ).

Bảo Yến thổn thức hát nhạc của chồng - Ảnh 8

Nữ ca sĩ Ngọc Liên cũng trở lại chương trình với 2 ca khúc nhạc xưa nổi tiếng là Mộng sầu (Trầm Tử Thiêng) và Một mình (Lam Phương).

Bảo Yến thổn thức hát nhạc của chồng - Ảnh 9

Kasim Hoàng Vũ thể hiện Nỗi niềm (Tuấn Khanh), Tiễn đưa (Lê Đức Long). Thời gian gần đây, nam ca sĩ gốc Đà Nẵng chuyển sang hát nhạc xưa.

Bảo Yến thổn thức hát nhạc của chồng - Ảnh 10

Đông Quân thể hiện ca khúc Buồn vương màu áo (Ngọc Trọng). Anh còn kết hợp với Thu Trang trong sáng tác của nhạc sĩ Đức Huy: Sao mưa vẫn còn rơi.

Bảo Yến thổn thức hát nhạc của chồng - Ảnh 11

Nữ ca sĩ Thu Trang còn khoe giọng qua ca khúc hát Bài không tên số 1 của Vũ Thành An.

Bảo Yến thổn thức hát nhạc của chồng - Ảnh 12

Giọng ca nam Tuấn Hiệp đến từ Hà Nội tham gia đêm nhạc với Sang ngang (Đỗ Lễ).

Kim Chi

Ảnh: DL Duy