Bảo vệ mẹ trước nhát dao của tên cướp, chàng trai 23 tuổi tử vong thương tâm

Chàng thanh niên 23 tuổi tại Trung Quốc đã thiệt mạng trong lúc bảo vệ mẹ mình khỏi sự tấn công của tên cướp hung hãn.

Sự việc đau lòng xảy ra vào lúc 7h ngày 9/9 (theo giờ địa phương) tại Wuji, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Theo ghi nhận của cảnh sát địa phương, 2 mẹ con cùng đến chợ nhưng chàng trai đã đợi mẹ ở trong xe. Lúc trở về xe thì bà bị một gã đàn ông đuổi theo với mục đích giật lấy cái túi.

Thấy vậy, con trai bà liền lao ra để chặn tên cướp, nhưng tên cướp có mang hung khí bên người và ngay lập tức rút dao ra tấn công. Chàng trai trẻ bị đâm vào ngực và ngã xuống, thậm chí những người tới can thiệp cũng bị thương.

Chàng trai thiệt mạng vì bảo vệ mẹ. Ảnh: Scmp

Kể với trang Thepaper, người mẹ cho biết, bà nhờ con trai đi cùng tới siêu thị sau khi bị một tên giật túi hụt đe dọa 3 ngày trước. Vốn có cửa hàng tạp hóa trong làng, người phụ nữ này phải thường xuyên tới chợ lớn để mua rau, thịt và mỗi lần đều mang theo 2.000 nhân dân tệ trong túi. "Tôi nghĩ chắc kẻ giật túi chỉ nhắm vào phụ nữ nên rủ con trai đi cùng cho đỡ sợ", bà kể.

Người mẹ tận mắt chứng kiến cảnh tượng con trai quỵ xuống trước mặt mình, bà kể: “Con trai tôi chưa bao giờ đánh nhau với ai, nhưng hôm đó vì bảo vệ mẹ mà nó đã đứng ra che chắn ngay trước tôi. Dù tôi đã cố gắng bảo nó chạy đi, nhưng nó đã không nghe lời tôi.”

Sau khi xảy ra vụ việc, nhiều người vì cảm động và thương cảm cho hoàn cảnh của chàng trai hiếu thảo đã quyên góp 2.000 nhân dân tệ để hỗ trợ cho vợ và cô con gái 2 tuổi của anh.

Nguyệt Tú (T/h)