Bảo vệ dân phố đánh shipper đã viết tường trình, xin lỗi

  18 liên quanGốc

  Đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh bảo vệ dân phố tại một chốt kiểm soát dịch ở quận Bình Thạnh đã dùng tay đánh một shipper và dùng lời lẽ không chuẩn mực. Vụ việc nhanh chóng được làm rõ, bảo vệ dân phố đã tường trình hành vi của mình và chủ động xin lỗi shipper vì mình… nóng giận.

  Ngày 22/7, một đoạn video clip đăng tải trên mạng xã hội (facebook) ghi lại hình ảnh tài xế xe ôm công nghệ bị một bảo vệ dân phố ở chốt kiểm soát dịch đánh và dùng lời lẽ thô tục khi tài xế này đến giao hàng tại một chung cư. Thông tin trên nhanh chóng thu hút nhiều người theo dõi.

  Mọi việc đã được làm rõ, bảo vệ dân phố đã chủ động liên hệ với người giao hàng xin lỗi sau khi tường trình vụ việc.

  Hình ảnh bảo vệ dân phố tại một chốt kiểm soát mâu thuẫn với người giao hàng.

  Qua tìm hiểu, đoạn clip trên được ghi tại chốt kiểm soát dịch ở chung cư Miếu Nổi, phường 3, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh khi chung cư này đang bị phong tỏa vì có người dương tính với SARS-CoV-2 vào lúc 14h22’ cùng ngày.

  Theo ông Nguyễn Quốc Trung, Chủ tịch UBND phường 3, vào thời điểm trên tài xế xe ôm công nghệ đến giao hàng cho người trong chung cư Miếu Nổi. Bảo vệ dân phố đang trong chốt trực phong tỏa đã yêu cầu tài xế xe ôm công nghệ để xe đúng vị trí thì dẫn đến mâu thuẫn. Vì chốt trực tại khu vựa này nhiều ngày, mệt mỏi, lớn tuổi nên bảo vệ dân phố đã nóng nảy dẫn đến việc không kiềm chế được bản thân tát tài xế xe ôm công nghệ và dùng lời lẽ không chuẩn mực.

  Tuy nhiên, theo ông Trung, đoạn clip trên đã bị cắt bỏ bớt nhiều đoạn, chỉ đưa hình ảnh bảo vệ dân phố đánh tài xế xe ôm công nghệ. Tài xế xe ôm công nghệ sau khi mâu thuẫn với bảo vệ dân phố đã chống đối và đòi cởi áo đánh tay đôi với bảo vệ dân phố.

  Sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND phường 3 cũng đã xuống hiện trường làm rõ vụ việc và yêu cầu 2 bảo vệ dân phố viết tường trình. Hai bảo vệ dân phố cho biết, vì tài xế xe ôm công nghệ không làm theo yêu cầu, đòi hành hung nên mới nổi nóng. Sau khi viết tường trình, nhận rõ khuyết điểm của mình, 2 bảo vệ dân phố đã chủ động liên hệ với tài xế xe ôm công nghệ xin lỗi.

  Nghinh Phong

   Nguồn CAND: http://cand.com.vn/xa-hoi/bao-ve-dan-pho-danh-shipper-viet-tuong-trinh-xin-loi-vi-nong-gian-651323/