Bão tuyết lại hoành hoành nước Mỹ, 13 người thiệt mạng

VOV.VN - Thống đốc bang Lousiana, New Jersey và nhiều bang khác đã buộc ban bố tình trạng khẩn cấp về bão tuyết.

Một trận bão tuyết mới ngày 12/2 tiếp tục tấn công khu vực rộng lớn phía Đông Nam nước Mỹ làm tê liệt mọi hoạt động giao thông, khiến hàng trăm nghìn hộ gia đình bị mất điện.

Toàn khu vực bị bao phủ bởi tuyết trắng dày đặc. Có nơi tuyết rơi đo được dày tới 2,5 m. Đã có ít nhất 13 người thiệt mạng do những tai nạn liên quan đến bão tuyết ở các bang Mississippi, Louisiana, New Jersey...

Bão tuyết lại hoành hành nước Mỹ ( Ảnh: Reuters)

Thống đốc bang Lousiana, New Jersey và nhiều bang khác đã buộc ban bố tình trạng khẩn cấp về bão tuyết. Hàng trăm trường học và cơ quan trong khu vực buộc phải đóng cửa. Theo dự báo, khu vực miền Bắc nước Mỹ sẽ hứng chịu một trận bão tuyết nghiêm trọng trong vài ngày tới.

Thời tiết khắc nghiệt làm hơn 3.300 chuyến bay trong ngày 13/2 bị trì hoãn trong đó hơn có một nửa là các chuyến bay đến từ Washington đến New York và ngược lại.

Bộ Năng lượng Mỹ thông báo hơn 365.000 hộ gia đình bị cắt điện và phải hơn tuần nữa, hệ thống điện nước mới có thể hồi phục trở lại. Chính quyền nhiều bang đã thiết lập những nơi trú ẩn khẩn cấp cho người bị mắc kẹt do bão tuyết./.

Mai Liên/VOV- Trung tâm Tin
(Theo AP)