Báo Trung Quốc muốn đội nhà nhanh chóng chiêu mộ HLV Park Hang-seo

Tờ Sohu (Trung Quốc) chỉ ra loạt lý do để Liên đoàn bóng đá đất nước tỷ dân phải nhanh chóng chiêu mộ ngay huấn luyện viên Park Hang-seo.

Chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn đang trong giai đoạn nghỉ ngơi sau khi chia tay đội tuyển Việt Nam hồi đầu năm.

Danh tiếng và những gì đã làm được tại dải đất hình chữ S giúp nhà cầm quân người Hàn Quốc nhận được loạt lời mời hấp dẫn, đặc biệt từ các đội bóng Đông Nam Á.

Vài ngày qua rộ lên thông tin cả Thái Lan lẫn Singapore đều đã tiếp xúc với người đại diện của nhà cầm quân sinh năm 1957.

Thông tin này khiến tờ Sohu lo lắng, lập tức có bài viết kêu gọi Liên đoàn bóng đá Trung Quốc phải nhanh chóng chiêu mộ ông Park.

Báo Trung Quốc lo thầy Park ngáng đường vào tham vọng dự World Cup 2026 của đội nhà.

Báo Trung Quốc lo thầy Park ngáng đường vào tham vọng dự World Cup 2026 của đội nhà.

Tờ báo của quốc gia tỷ dân đã chỉ ra loạt lý do vì sao Trung Quốc cần chiêu mộ cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam.

“HLV Park Hang-seo có sự hiểu biết sâu sắc với bóng đá châu Á. Nếu để ông ấy dẫn dắt Thái Lan hoặc Singapore, chắc chắn tuyển Trung Quốc sẽ thêm mối lo tại vòng loại World Cup 2026” – Sohu phân tích và thêm rằng đây là hai đối thủ của Trung Quốc trên hành trình tìm vé dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

“Việc chiêu mộ ông Park sẽ giúp ích không chỉ cho U23 Trung Quốc mà còn giúp cho cả HLV Jankovic ở đội tuyển Trung Quốc nhẹ bớt nỗi lo” - Sohu nhấn mạnh: “Liên đoàn bóng đá Trung Quốc nên hành động ngay từ bây giờ. Đừng do dự kẻo sau này lại hối tiếc”.

Trung Quốc đã bổ nhiệm chiến lược gia Jankovic dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Vì thế, nếu nhận lời HLV Park sẽ dẫn dắt U23 Trung Quốc.

Thực tế, nhiều người hâm mộ không mấy tin tưởng vào khả năng cầm quân của HLV Cheng Yaodong ở đội U23 Trung Quốc. Họ muốn ông Park thay thế để đảm bảo cho đội nhà có vé dự Olympic 2024.

Tờ Sohu còn cho rằng thời điểm này chiêu mộ HLV Park Hang-seo cũng có nhiều thuận lợi, bởi ông từng nhận lương 600.000 USD/năm tại Việt Nam. “Đó là rào cản với các đội bóng Đông Nam Á” – tờ Sohu đánh giá.

Như Yên

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/bao-trung-quoc-muon-doi-nha-nhanh-chong-chieu-mo-hlv-park-hang-seo-post663601.html