Báo tin giả cướp hơn 1 tỉ đồng để lấy lại tiền đặt cọc mua nhà

(TNO) Để lấy lại 50 triệu đồng đặt cọc mua nhà, một phụ nữ đã báo tin giả rằng mình bị cướp hơn 1 tỉ đồng.

Ngày 11.3, Công an quận 2 (TP.HCM) cho biết cơ quan này đã xử phạt hành chính đối với bà L.T.M.L (48 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) về hành vi báo thông tin giả về việc bị cướp hơn 1 tỉ đồng.

Theo đó, ngày 4.3, bà L. đến công an phường An Phú (quận 2) báo tin mình vừa bị cướp một ba lô, bên trong có 1,03 tỉ đồng.

Bà L. khai báo mình có thỏa thuận mua căn nhà tại quận 9 với giá 1,03 tỉ đồng. Sáng cùng ngày, bà L. đi xe máy cùng với con trai tới ngân hàng rút 1,03 tỉ đồng bỏ vào ba lô. Trưa cùng ngày, hai mẹ con bà đi xe máy xuống quận 9 để giao tiền. Đi đến đường dẫn cao tốc (phường An Phú) bị hai thanh niên đi trên xe máy giật ba lô rồi tẩu thoát.

Nhận tin báo, Công an quận 2 đã có mặt hiện trường, tìm hiểu vụ việc, nhưng không ai chứng kiến vụ cướp; lời khai của mẹ con bà L. cũng có nhiều mâu thuẫn. Sau khi bị cướp, bà L. có đề nghị lấy lại tiền cọc nhà với lý do bị cướp.

Từ một số điểm nghi ngờ, công an quận 2 đã làm việc với bà L. Cuối cùng bà L. thừa nhận mình báo tin giả cướp để chủ nhà ở quận 9 thương tình trả lại 50 triệu tiền đặt cọc trước đó.

Công Nguyên