Báo Thanh tra mang 'Hành trình yêu thương' đến Cao Bằng

100 suất quà trị giá gần 140 triệu đồng gồm: Tiền mặt, áo ấm, chăn màn, sữa, nước uống… đã được Báo Thanh tra trao cho các mẹ VNAH, gia đình thương binh liệt sỹ, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lương Thiện (Phục Hòa, Cao Bằng) và UBND huyện Trà Lĩnh.

Mẹ Vương Thị Dói - Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, nghe tin có đoàn từ thiện của Báo về với địa phương, dù tuổi cao sức yếu, nhưng vẫn nhờ các con chở ra tận hội trường của UBD xã Lương Thiện, huyện Phục Hòa để nhận quà từ thiện.

“Mẹ vui lắm, mẹ cảm ơn cán bộ nhiều lắm. Mùa đông này, mẹ có chăn ấm để đắp, cháu ngoại có áo ấm, có tiền mua sách vở…Đây là lần đầu tiên mẹ ra hội trường xã để nhận quà đấy, vui lắm. Giờ mẹ chỉ mong khỏe, để sống lâu…”, mẹ xúc động nói.

Còn, chị Lục Thị Sèn - mẹ của em Lý Ánh Điệp tại xóm Lúng Cỏ, học sinh lớp 6A1 trường THCS Lương Thiện cho biết, nhà mình khó khăn lắm, nhưng cố cho con theo học cái chữ. Mình khổ rồi, mong con cái có được cái chữ để lớn lên chúng nó không khổ như mình nữa. Hôm nay được các bác về cho quà động viên các cháu, mình cảm ơn nhiều lắm.

Phục Hòa và Trà Lĩnh, là hai huyện nghèo của tỉnh Cao Bằng, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, sản xuất chủ yếu tự cung, tự cấp, do đường sá giao thông không thuận lợi.

Xã Lương Thiện có 191 hộ dân, có đến 77 hộ nghèo và 33 hộ cận nghèo.

Trà Lĩnh là một xã miền núi khó khăn, có 8/10 xã thuộc vùng III, các em học sinh chủ yếu là dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn.

Chính vì vậy, những món quà của Báo Thanh tra, tuy không lớn về giá trị vật chất, nhưng đã đến kịp với các gia đình, học sinh ở vùng cao miền biên viễn của Tổ Quốc trước mùa Đông lạnh giá, là niềm động viên đối với người dân nơi đây.

Đây là hoạt động thiện nguyện hàng năm của Báo Thanh tra, nhằm sẻ chia những khó khăn, vất vả thiếu thốn đến với những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.

Báo Thanh tra mang 'Hành trình yêu thương' đến Cao Bằng - Ảnh 1

Chủ tịch Công đoàn Báo trao quà cho các cháu học sinh tại huyên Trà Lĩnh

Từ năm 2013, Báo Thanh tra tặng 100 ngôi nhà tình nghĩa ở phía Nam; tặng quà cho các gia đình khó khăn ở tỉnh Bắc Cạn; ủng hộ đồng bào vùng lũ lut tại Quảng Ninh; tặng quà cho các trường học tại tỉnh Hà Giang; tặng 30 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo tỉnh Hà Tĩnh; trao 50 triệu đồng cho các cháu bị bệnh hiểm nghèo tại Viện huyết học Máu...

“Sắp tới, Công đoàn Báo sẽ vận động các nhà hảo tâm, DN trên địa bàn cả nước hành trình cùng Báo Thanh tra trong các chương trình thiện nguyện, để góp phần chung tay với những người nghèo” ông Chu Văn Thủy, Chủ tịch Công đoàn Báo Thanh tra chia sẻ.

PV