Bảo Thanh, Phan Anh và nhiều Hoa hậu chia sẻ cách phòng chống dịch virus corona

  45572 liên quanGốc

  Giữa thời điểm nCoV bùng phát, diễn viên Bảo Thanh, MC Phan Anh cùng nhiều người đẹp như Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh, Thúy Vân, … đồng loạt chia sẻ trên trang cá nhân cách phòng chống nCoV.

  Theo đó, Bảo Thanh chia sẻ "Breaking News" (tin nóng) trên trang cá nhân được dẫn nguồn chính thống từ Thời sự VTV. Nữ diễn viên "Về nhà đi con" chia sẻ: "WHO ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng Toàn cầu (PHEIC) đối với sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona bên ngoài Trung Quốc. WHO mô tả: "Đây là sự bùng phát chưa từng có tiền lệ". Số người tử vong được xác nhận cho tới nay là 213, tất cả đều ở Trung Quốc. Với 9.480 ca nhiễm bệnh được xác nhận trên thế giới. Tổng số ca nhiễm bệnh bên ngoài Trung Quốc lên tới 98 ca ở 18 nước" (số liệu ngày 31/1).

  Đồng thời, nữ diễn viên cũng không quên nhắn nhủ cách phòng chống dịch virus corona: "Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, uống đủ nước ấm, không để cổ họng bị khô là những điều ai cũng có thể làm để tự bảo vệ mình! Nên bổ sung thêm vitamin C từ trái cây và nước quả để tăng đề kháng! Chỉ cần khẩu trang y tế dùng 1 lần và đeo đúng cách, không cần 3M. Không cần thiết phải trở thành con vịt béo cho những kẻ trục lợi nhân cơ hội này tăng giá khẩu trang!"

  Dưới bài đăng, Bảo Thanh chia sẻ biện pháp phòng tránh nCoV: Uống nước ép tỏi tươi ngày hai lần và đeo khẩu trang y tế.

  Cũng như Bảo Thanh, Á hậu Thúy Vân chia sẻ khá nhiều thông tin phòng chống cũng như những triệu chứng của nCoV trên trang cá nhân.

  Ngoài ra, người đẹp sinh năm 1993 cũng gửi những khuyến cáo

  Á hậu Hà Kiều Loan kêu gọi chia sẻ những thông tin hữu ích để phòng chống dịch virus Corona.

  Lo lắng trước sự nguy hiểm của đại dịch corona, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng chia sẻ rộng rãi trên trang cá nhân cách phân biệt và lựa chọn đúng loại khẩu trang để phòng chống dịch bệnh.

  Riêng MC Phan Anh chia sẻ "mẹo" dễ nhớ và khuyến cáo tuyệt đối làm theo cách phòng tránh dịch bệnh.

  Theo đó, bác sĩ khuyên mọi người 5 điều cần nhớ (V U H A N), với chữ đầu của mỗi biện pháp ghép lại thành tên Vũ Hán (cách cộng đồng gọi nCoV, là virus Vũ Hán).

  An Khánh

  Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/giai-tri/bao-thanh-phan-anh-va-nhieu-hoa-hau-chia-se-cach-phong-chong-dich-virus-corona-20200131160124146.htm