Báo Thái: 'Việc nghỉ thi đấu quá lâu sẽ ảnh hưởng đến Văn Hậu'

Báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport nhận định sức mạnh của tuyển Việt Nam sẽ giảm đi đáng kể nếu Đoàn Văn Hậu vắng mặt tại vòng loại World Cup vào tháng 6.

Tờ báo Thái Lan viết: “Tuyển Việt Nam, đội đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm, nhận tin không vui khi hậu vệ trái xuất sắc Đoàn Văn Hậu có thể vắng mặt (ở loạt trận vòng loại World Cup - PV)”.

“Văn Hậu từng thi đấu tại châu Âu cho CLB Heerenveen của Hà Lan. Cầu thủ này dính nhiều chấn thương và đã phải phẫu thuật thời gian qua”, Siam Sport nhấn mạnh.

Khả năng hồi phục của Văn Hậu ở vòng loại World Cup là không cao. Ảnh: Siam Sport.

Sau khi trở về từ Heerenveen cuối năm ngoái, Văn Hậu liên tục dính chấn thương. Anh mới phẫu thuật hồi tháng 12 và đang trong quá trình điều trị dài hạn. Khả năng bình phục của hậu vệ tuyển Việt Nam trước thềm vòng loại World Cup vào tháng 6 vẫn còn bỏ ngỏ.

Ngay cả khi kịp bình phục, Văn Hậu chưa chắc góp mặt ở vòng loại World Cup. Tờ báo Thái phân tích: “Dù Văn Hậu kịp hồi phục, việc phải nghỉ quá lâu và thiếu thực tiễn thi đấu ở cấp CLB sẽ ảnh hưởng tới Hậu. Anh ta có thể không kịp trở lại cho đội tuyển Việt Nam”.

Lập luận của tờ báo Thái là chính xác vì tuyển Việt Nam dự kiến sẽ hội quân 2 đợt. Một đợt cuối tháng 4, một đợt cuối tháng 5 với tổng thời gian 3 tuần. Văn Hậu sẽ vắng mặt trong giai đoạn hội quân đầu tiên. Anh cũng chưa chắc kịp bình phục cho các trận đấu chính thức.

Ngoài Văn Hậu, tuyển Việt Nam cũng chắc chắn mất Trần Đình Trọng và Nguyễn Trọng Hoàng ở trận gặp Indonesia vì thẻ phạt. Đỗ Duy Mạnh đã bình phục, nhưng cần thêm nhiều thời gian để lấy lại phong độ ở CLB Hà Nội.

Tuyển Việt Nam sẽ đá 3 trận với Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6), địa điểm thi đấu chưa được công bố. Thầy trò ông Park đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm, hơn Malaysia 2 điểm, Thái Lan 3 điểm. Ông Park tuyên bố muốn lấy thêm 6 điểm trong 3 trận cuối cùng. Mục tiêu của tuyển Việt Nam là giành vé tới vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

'Cần những bước đi ở cấp thấp hơn cho Công Phượng, Văn Hậu' Giám đốc Điều hành CLB Phố Hiến Lê Minh Dũng cho rằng Sint-Truidense hay SC Heerenveen là những bến đỗ có phần quá sức với Công Phượng và Văn Hậu khi bộ đôi này xuất ngoại.

Thanh Hà

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/bao-thai-viec-nghi-thi-dau-qua-lau-se-anh-huong-den-van-hau-post1187259.html