Báo Thái Lan: 'Tuyển Thái Lan hãy cẩn thận trước tuyên bố của HLV Park Hang-seo'

  Truyền thông Thái Lan bày tỏ mối lo ngại trước quyết tâm vô địch AFF Cup 2022 từ HLV Park Hang-seo.

  Cụ thể, vào chiều 31/8, trang báo SMM Sport của Thái Lan đăng tải bài viết có tiêu đề: "Năm nay là lần cuối cùng cầm quân, HLV Park khẳng định sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam đòi lại chức vô địch AFF Cup 2022". Bài viết này cho rằng tuyển Thái Lan cần phải rất quyết tâm nếu muốn bảo vệ danh hiệu vô địch AFF Cup vào cuối năm nay bởi mối thách thức đến từ thầy trò HLV Park Hang-seo.

  Tờ SMM viết: "Người Thái hãy cẩn thận! HLV Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam vừa đưa ra lời tuyên bố sau khi biết kết quả bốc thăm AFF Cup 2022. Ông khẳng định đã sẵn sàng dẫn dắt tuyển Việt Nam đòi lại chức vô địch vì niềm hạnh phúc của người hâm mộ bóng đá Việt Nam".

  SMM cũng trích lại phát biểu của HLV Park Hang-seo: "Lần trước (tại AFF Cup 2020), thật đáng tiếc khi chúng ta thua đội tuyển Thái Lan, không thể bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á. Tuy nhiên, lần này chúng tôi muốn đòi lại chức vô địch một lần nữa. Chúng ta đã làm được điều này trong năm 2018, khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam rất hạnh phúc. Chúng tôi có thể làm lại điều đó thêm một lần nữa ở giải đấu này".

  SMM Sport cho rằng tuyển Thái Lan phải cẩn thận với tuyên bố của HLV Park Hang-seo.

  SMM Sport cho rằng tuyển Thái Lan phải cẩn thận với tuyên bố của HLV Park Hang-seo.

  Trong khi đó, tờ Siamsport lại có bài viết cho rằng hậu vệ mang hai dòng máu Việt – Pháp Jason Quang Vinh Pendant hoàn toàn có thể là quân bài quan trọng trong tay HLV Park Hang-seo ở AFF Cup 2022. Siamsport đặt dòng tít: "Tuyển Việt Nam đã sắp có được một ngôi sao Việt kiều, tăng thêm cơ hội vô địch".

  Tờ báo nổi tiếng xứ Chùa Vàng phân tích về khả năng nói trên: "Đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV người Hàn Quốc Park Hang-seo vừa nhận tin vui khi cầu thủ mang hai dòng máu Việt – Pháp là Jason Quang Vinh Pendant, 25 tuổi, đang hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam, có thể khoác áo đội tuyển Việt Nam trong thời gian sắp tới.

  Jason Quang Vinh Pendant từng thi đấu ở Pháp và Mỹ. Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã theo dõi cầu thủ này từ năm 2019 với ý định bổ sung cầu thủ này lên ĐTQG.

  Trong khi đó, HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam cũng tiết lộ rằng ông muốn cùng đội tuyển giành chức vô địch AFF Cup thêm một lần nữa".

  Hình ảnh hậu vệ Jason Quang Vinh Pendant được đăng tải trên tờ Siamsport.

  Hình ảnh hậu vệ Jason Quang Vinh Pendant được đăng tải trên tờ Siamsport.

  Ngoài truyền thông Thái Lan thì báo chí Malaysia cũng dành sự quan tâm lớn cho đội tuyển Việt Nam. Đáng chú ý, tuyển Malaysia chính là đội nằm cùng bảng với tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022.

  Trang Vocket FC của Malaysia viết: "HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam muốn triệu tập các cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu để tăng cường sức mạnh cho đội nhà trước thềm AFF Cup 2022. Hiện tại, có một cầu thủ tạo được sự chú ý của ông Park, đó là Jason Quang Vinh Pendant, người đang chơi tại giải Ligue 2 của Pháp. HLV người Hàn Quốc mong muốn cầu thủ này có thể nhập tịch Việt Nam và thi đấu cho ĐTQG".

  Trang Vocket FC viết thêm về Jason Quang Vinh Pendant: "Jason Quang Vinh đang là một trong những cầu thủ Việt kiều được chú ý nhất. Cầu thủ 25 tuổi này đang làm thủ tục xin nhập tịch Việt Nam, anh ấy muốn thể hiện phẩm chất của mình với vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam".

  Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng AFF Cup 2022: Gặp Lào ngày 21/12/2022 (sân khách), Malaysia ngày 27/12 (sân nhà), Singapore ngày 30/12 (sân khách) và Myanmar ngày 3/1/2023 (sân nhà).

  Tiểu Lâm Mộc

  Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/bao-thai-lan-tuyen-thai-lan-hay-can-than-truoc-tuyen-bo-cua-hlv-park-hang-seo-20220831151141784.htm