Báo Thái Lan tôn vinh HLV Park Hang Seo

Mới đây, tờ báo thể thao nổi tiếng của Thái Lan, Siam Sport, ca ngợi những thành công của HLV Park Hang Seo khi chiến lược gia người Hàn trở thành một phần lịch sử bóng đá Việt Nam và được đánh giá là một trong những HLV xuất sắc nhất mọi thời đại của bóng đá Đông Nam Á.

Đến với bóng đá Việt Nam vào năm 2017, HLV Park Hang Seo đã thực sự nâng tầm thành tích đội tuyển Việt Nam. Vị thuyền trưởng người Hàn Quốc đã tạo được dấu ấn trong các cấp độ từ khu vực tới châu lục.

Sau AFF Cup 2022, HLV Park Hang Seo sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam. Đối với các phương tiện truyền thông Đông Nam Á, đây là sự kiện quan trọng có ảnh hưởng lớn đến tương lai bóng đá khu vực.

Đáng chú ý, thầy Park vừa được truyền thông Thái Lan tôn vinh. Cụ thể, tờ Siam Sports (Thái Lan) đã gọi ông Park Hang Seo là vị HLV ngoại thành công nhất lịch sử khi dẫn dắt đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á - đó là ĐT Việt Nam.

Tờ Siam Sport của Thái Lan xếp thầy Park cùng với Peter Withe, là những HLV ngoại vĩ đại nhất lịch sử Đông Nam Á.

Báo Thái ca ngợi hai vị HLV xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á. Ảnh: Siam Sports

Báo Thái ca ngợi hai vị HLV xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á. Ảnh: Siam Sports

Peter Withe làm việc với Thái Lan trong giai đoạn 1998-2003, giúp "Voi chiến" giành chức vô địch Đông Nam Á 2000 và 2002. Trước khi vô địch AFF Cup, Huấn luyện viên thành phố cảng Liverpool, Anh, còn đưa Thái Lan đến với HCV SEA Games 1999.

Nếu Peter Withe là người hùng của Thái Lan thì Park Hang Seo tạo nên cuộc cách mạng cho bóng đá Việt Nam.

"Cùng với Peter Withe, một huấn luyện viên ngoại khác thành công khi dẫn dắt đội tuyển Đông Nam Á là Park Hang Seo", Siam Sport bình luận.

Tờ báo viết: "Chiến lược gia người Hàn Quốc đã mang đến những thành công cụ thể cho Việt Nam, đặc biệt là nâng đội lên hạng B châu Á.

Thầy Park giúp đội tuyển Việt Nam lọt vào giai đoạn 3 vòng loại World Cup khu vực châu Á, cũng như dẫn đội vào đến tứ kết Asian Cup.

Một bước ngoặt quan trọng khác của HLV Park Hang Seo là đưa U23 Việt Nam vào bán kết giải U23 châu Á năm 2018".

Siam Sport đánh giá Peter Withe và Park Hang Seo mở ra những thời đại cho riêng mình ở Đông Nam Á.

"Họ là hai HLV nước ngoài thành công nhất mọi thời đại khi đảm nhận cương vị quản lý các đội tuyển ASEAN.

Trong mỗi thời đại của hai người, có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước. Đồng thời, cả hai thành công trong việc xây dựng niềm tin với người hâm mộ bóng đá, biến đội tuyển của mình thành những cơn sốt bất tận.

Thành công ấy trở thành nguồn cảm hứng cho người hâm mộ, giúp giới trẻ nhảy vào bóng đá để theo bước những ngôi sao mà họ thần tượng. Đó thực sự là thời kỳ hoàng kim của bóng đá Thái Lan và Việt Nam".

Thông điệp từ tờ Siam Sports sẽ là nguồn động lực rất lớn để thầy trò HLV Park Hang Seo hướng tới AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm 2022 trước khi chính thức nói lời giã từ vào đầu năm tới khi hợp đồng giữa ông cùng VFF kết thúc vào tháng 1/2023.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/bao-thai-lan-ton-vinh-hlv-park-hang-seo-d215012.html