Báo Thái Lan: Lương HLV Nishino hơn 20 tỷ đồng/năm vẫn thua Park Hang Seo

  5 liên quanGốc

  Các tờ báo bày tỏ sự thất vọng trước việc đội tuyển Thái Lan dù chi ra rất nhiều tiền của để mời HLV ngoại về nhưng lại lép vế trước Việt Nam của HLV Park Hang Seo.

  Trong 4 năm qua, Thái Lan không những chẳng tiến lên tầm châu Á như cách mà họ kỳ vọng mà còn cài số lùi giật về trình độ Đông Nam Á. Thậm chí, dù đã chi ra khoản tiền lương không nhỏ để mời các HLV trưởng có uy tín như Milovan Rajevac, Akira Nishino song Thái Lan hiện kém Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Park Hang Seo tới 30 bậc trên BXH thế giới. Điều đó khiến cho báo chí Thái Lan vô cùng thất vọng.

  Tờ Thairath viết: “Ai không thấy xấu hổ nhưng tôi thì có. Từ khi ngồi vào ghế chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, ông Somyot khiến mọi người dường như có hy vọng nền bóng đá Thái Lan sẽ phát triển tầm cỡ và chuyên nghiệp hơn. Cuối cùng, mọi chuyện bàn tán cũng chỉ là giấc mơ. Thành tích của Thái Lan như rơi xuống vực thẳm ở nơi mà họ từng là người anh cả. Họ bị loại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, với số điểm kém hơn cả các đối thủ cùng khu vực là Malaysia. Như thế này, các bạn có xấu hổ không?".

  Thái Lan gây thất vọng ở vòng loại World Cup 2022.

  Trang Thairath tiếp tục chỉ trích: “Nhìn sang Việt Nam đi. Họ đã vươn lên vị trí số một Đông Nam Á và hơn Thái Lan tới 30 bậc. Thái Lan tệ hại kể từ khi chủ tịch Somyot lên lãnh đạo. Liệu HLV người Nhật Bản Akira Nishino có xứng đáng với số tiền lớn (30 triệu baht/năm, tương đương với hơn 20 tỷ đồng/năm) như vậy không? Chí ít thì cũng phải đổi lại bằng thành tích. Bởi nếu lấy số tiền đó đi thuê một HLV người Thái Lan, thành tích cũng chỉ đến thế".

  Trang Siam Sports cũng mượn lời cựu tuyển thủ Somchai Chuayboonchum để gây sức ép với HLV Nishino: “Mức lương Nishino đang nhận quá cao so với kết quả Thái Lan thu về. Thật xấu hổ khi Thái Lan không vào vòng tiếp theo. Đội tuyển có vẻ tụt lại so với các đối thủ khác ở Đông Nam Á như Việt Nam và Malaysia”.

  Về phần mình, HLV Nishino đã xin lỗi khi Thái Lan gây thất vọng ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Ông nói: “Tôi xin lỗi những cầu thủ không được sử dụng ở các trận vừa qua tại UAE. Tôi đã cố chọn lọc những người tốt nhất, nhưng phạm sai lầm. Tôi cũng mắc lỗi khi huấn luyện và quản lý học trò. Chúng tôi đã chơi không đủ hay trong ba trận vừa qua”.

  Theo Vy Cầm/Bongdaplus

  Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/the-thao/bao-thai-lan-luong-hlv-nishino-hon-20-ty-dong-nam-van-thua-park-hang-seo/20210620074429025