Báo Thái Lan ấn tượng với show diễn của Quang Hải

  Báo Tiền Phong
  22 liên quanGốc

  Rạng sáng nay, sự kiện Quang Hải ghi bàn thắng đầu tiên trên đất Pháp đã tạo ra một cú hích lớn. Không chỉ báo chí nước nhà mà truyền thông Thái Lan cũng rất quan tâm đến sự kiện này.

  Tờ Siam Sport nổi tiếng của xứ chùa vàng bình luận: “Tiền vệ đội tuyển quốc gia Việt Nam, Nguyễn Quang Hải, đã tạo dấu ấn thành công tại Pháp. Anh là người ghi bàn giúp Pau có bàn gỡ hòa 2-2 trên sân nhà trong trận gặp Rodez.

  Ở trận đấu này, Nguyễn Quang Hải được tung vào sân thay người ở phút 78. Người anh thế chỗ là Pape Ibnu Ba, chính là chủ nhân của bàn thắng giúp Pau FC dẫn trước 1-0. Khi Quang Hải vào sân, đội nhà đang bị dẫn 1-2 và tưởng như họ lại trắng tay thì Quang Hải đã cứu đội nhà sống sót với bàn thắng ở phút 84 từ một pha dứt điểm lạnh lùng.

  Nhờ bàn thắng của Quang Hải, Pau tạm tách nhóm khỏi khu vực xuống hạng. Với Quang Hải, anh đang có khởi đầu khó khăn nhưng phần nào đó đã vượt qua với pha lập công đầu tiên sau 8 lần ra sân”.

  Quang Hải với cú đá ghi bàn gỡ hòa cho Pau

  Quang Hải với cú đá ghi bàn gỡ hòa cho Pau

  Tờ Thairath cũng đưa tin về sự kiện này. Họ cho rằng đây chính là bàn thắng mà tất cả NHM Việt Nam đều chờ đợi: “Sau 7 trận mờ nhạt, không ghi được bàn thắng nào thì Quang Hải đã tạo ra sức bật với bàn thắng quan trọng giúp Pau FC giành 1 điểm. Đó là pha ghi bàn được Pau và người hâm mộ bóng đá Việt Nam chờ đợi”.

  Như Quang Hải, Supachok cũng là một ngôi sao Đông Nam Á thi đấu tại nước ngoài. Nhưng tại J.League dưới màu áo Consadole Sapporo, anh chưa có bất cứ bàn thắng hay kiến tạo nào sau 7 lần ra sân vừa qua. Và trận nào Supachok cũng chỉ thi đấu tối đa 28 phút.

  Với Chanathip thì tình hình cũng không sáng sủa hơn nhiều. Tại Kawasaki Frontale, anh mới ra sân 15 bàn và tất cả đóng góp chỉ là 1 pha kiến tạo.

  Đặng Lai

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bao-thai-lan-an-tuong-voi-show-dien-cua-quang-hai-post1476424.tpo