Báo Tây Ninh điện tử: Hành trình 15 năm thành lập và phát triển

Không chỉ giữ vai trò định hướng dư luận và lan tỏa thông tin trong xã hội, Báo Tây Ninh (trong đó có báo điện tử và báo in) còn là cầu nối trong mối quan hệ hợp tác giữa Nhà nước, nhà doanh nghiệp và nhà báo, nhằm đưa những thông tin cần thiết đến với sản xuất và kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Ngày 2.4.2009, đồng chí Nguyễn Thanh Long- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lúc bấy giờ nhấn nút khai trương trang thông tin điện tử Báo Tây Ninh (nay là Báo Tây Ninh điện tử)

Ngày 2.4.2009, đồng chí Nguyễn Thanh Long- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lúc bấy giờ nhấn nút khai trương trang thông tin điện tử Báo Tây Ninh (nay là Báo Tây Ninh điện tử)

Qua 15 năm xây dựng và phát triển, bên cạnh giữ vững tính chuẩn mực của tờ báo Đảng, là kênh thông tin chính thống của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Tây Ninh trên mạng internet, Báo Tây Ninh điện tử không ngừng được nâng cấp, đổi mới về hình thức và nội dung để phù hợp với sự phát triển của công nghệ thông tin và xu hướng của báo chí hiện đại, thu hút bạn đọc.

Dấu ấn “BTNO”

Chính thức ra mắt bạn đọc vào ngày 2.4.2009, qua 15 năm hoạt động, BTNO (Báo Tây Ninh Online) trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của người dân tỉnh nhà trong việc cung cấp thông tin chính xác, nhanh chóng đến cộng đồng xã hội; là cầu nối giữa lãnh đạo tỉnh với Nhân dân.

Nhờ sự lan tỏa không biên giới của internet, công tác tuyên truyền của báo cũng được thực hiện sâu rộng hơn, hiệu quả hơn.

Sau 15 năm hoạt động, kho dữ liệu của BTNO đã có trên 164.000 tin, bài, phóng sự; hơn 15.000 media, 1.600 audio/podcast. Nhiều chuyên mục trên báo có lượng truy cập khá cao, góp phần nâng cao uy tín, tạo niềm tin cho bạn đọc gần xa. Đến nay, Báo Tây Ninh duy trì được thứ hạng top 20 các báo Đảng trên cả nước có lượng truy cập cao.

Đội ngũ cán bộ, biên tập viên, phóng viên, nhân viên, cộng tác viên của Báo luôn năng động, tận tình với công việc. BTNO đã kịp thời cập nhật nhiều tin bài, loạt bài, phóng sự về cuộc sống, phản ánh kịp thời các nội dung, đề tài nóng được dư luận quan tâm.

Từ trang thông tin điện tử ban đầu, sau những nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ, nhân viên cùng đội ngũ phóng viên, cộng tác viên trong việc hoàn thiện tờ báo cũng như cập nhât các tin, bài một cách nhanh chóng, ngày 12.6.2013, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức cấp phép để trang thông tin điện tử Báo Tây Ninh thành tờ Báo Tây Ninh điện tử.

Giữ vững tính Đảng của một tờ báo, BTNO luôn bảo đảm thông tin chuẩn mực, chính xác. Trong bối cảnh thông tin ồ ạt, thiếu kiểm chứng phát tán đầy rẫy trên mạng internet, BTNO là địa chỉ tin cậy để bạn đọc tìm kiếm, nắm bắt các thông tin chính xác nhất về tỉnh, được kiểm chứng rõ ràng bởi những người làm báo có bản lĩnh chính trị, có trách nhiệm với nghề.

BTNO luôn định hướng và thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của tờ báo là truyền thông, cung cấp thông tin một cách trung thực, khách quan và nhanh nhất có thể; xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Tây Ninh.

Phóng viên, cộng tác viên ghi hình chương trình Âm thanh cuộc sống

Phóng viên, cộng tác viên ghi hình chương trình Âm thanh cuộc sống

Thời buổi công nghệ thông tin phát triển vượt bậc, người làm báo, người cầm bút bao giờ cũng gặp rất nhiều khó khăn. Mỗi chúng ta, những người làm báo phải xác định, làm báo là làm cách mạng, phải viết đúng và hay. Báo Tây Ninh điện tử cập nhật tin tức nhanh, hay, nhưng phải bảo đảm tiêu chí đúng và trúng.

Trong những năm qua, Báo Tây Ninh điện tử cùng báo in Tây Ninh luôn là cầu nối trong mối quan hệ hợp tác giữa Nhà nước, nhà doanh nghiệp và nhà báo, nhằm đưa những thông tin cần thiết đến với sản xuất và kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến kiến thức, tư vấn, phản biện và giám định xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh, của đất nước.

Phóng viên BTNO tác nghiệp

Phóng viên BTNO tác nghiệp

Nỗ lực phát triển, tiên phong trên mặt trận thông tin

15 năm hoạt động, tuy có nhiều thăng trầm nhưng nhìn chung Báo Tây Ninh điện tử đã có những bước tiến trong hầu hết các lĩnh vực, từ nội dung tin bài, quy trình tổ chức xuất bản… Báo luôn kiên định với mục tiêu đấu tranh bảo vệ lý tưởng và lợi ích của Đảng và Nhà nước, chống phá các luận điệu xuyên tạc, thù địch; phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng và tiếng nói của người dân, luôn trung thành với dân tộc, đất nước, trung thành với Đảng, chế độ và nhân dân lao động.

Báo Tây Ninh điện tử đã nhiều lần được cải tiến cả về nội dung và hình thức để đáp ứng ngày càng cao những yêu cầu của đời sống, thỏa mãn nhu cầu thông tin, hưởng thụ văn hóa của công chúng, nâng cao hiểu biết của xã hội.

Nhiều chuyên mục trên báo có lượng truy cập cao, góp phần nâng cao uy tín của báo trước bạn đọc, giữ vững tôn chỉ mục đích hoạt động. Những nội dung này đã được mở rộng, làm phong phú thông tin, tăng lượng truy cập nhưng vẫn luôn kiên trì định hướng của báo là thông tin lành mạnh, có ích, thiết thực, đúng và trúng.

Phóng viên BTNO tác nghiệp tại hội nghị

Phóng viên BTNO tác nghiệp tại hội nghị

Từ chỗ chỉ có 200 lượt truy cập mỗi ngày, đến nay BTNO đã có lượng truy cập trên 195.000 lượt/ngày và nằm trong top 20 các báo Đảng cả nước có lượng truy cập cao.

Nhằm bắt kịp với những đòi hỏi ngày càng cao của quá trình chuyển đổi số và sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, Báo Tây Ninh lập kế hoạch nâng cấp toàn diện cả nội dung và hình thức, đặc biệt là nâng cấp về công nghệ, phấn đấu Báo Tây Ninh điện tử nằm trong top 10 báo Đảng địa phương có số lượng truy cập cao.

15 năm hoạt động, Báo Tây Ninh điện tử trải qua những thăng trầm trong xây dựng mô hình, nội dung tờ báo sao cho đúng định hướng, đúng tôn chỉ mục đích nhưng phải phù hợp với xu thế phát triển của xã hội mà vẫn giữ vững lập trường của báo chí cách mạng. Đây là điều kỳ cực quan trọng để khẳng định và tôi rèn “chất thép” của tờ báo Đảng qua các thời kỳ, đặc biệt trong giai đoạn cách mạng hiện nay.

Trong giai đoạn kinh tế báo chí, Ban Biên tập Báo Tây Ninh nỗ lực trong công tác chỉ đạo hoạt động xuất bản báo, luôn giữ vững môi trường làm báo thật sự trong sạch, không để bị tác động, cám dỗ, lung lay bởi những yếu tố thị trường, làm mất đi bản sắc của chính mình.

Xác định con đường phía trước sẽ còn đối mặt với nhiều khó khăn, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo Tây Ninh điện tử luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, cạnh tranh bằng chất lượng nội dung, thông tin nhanh nhạy, chính xác, đa dạng… để các thông tin cùng những giá trị tốt đẹp ngày càng lan tỏa trên báo.

Có thể nói, trong suốt chặng đường phát triển 15 năm qua, Báo Tây Ninh điện tử nhận được sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn của Thường trực Tỉnh ủy. Nhờ có sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh, Báo Tây Ninh thường xuyên nghiên cứu cải tiến, đổi mới hình thức, giao diện, bắt kịp xu thế phát triển của công nghệ; phấn đấu thực hiện tốt vai trò, chức năng của mình, phụng sự bạn đọc bằng thông tin thời sự nóng hổi, kịp thời và những tác phẩm báo chí thật sự chất lượng.

Phóng viên, cộng tác viên Báo Tây Ninh tác nghiệp

Phóng viên, cộng tác viên Báo Tây Ninh tác nghiệp

Trong điều kiện bùng nổ thông tin hiện nay, những người làm báo vẫn luôn cố gắng hoàn thiện, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng, biết chọn lọc và xử lý thông tin chính xác, kịp thời, phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chống lại những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch, thực hiện tốt trách nhiệm và nghĩa vụ công dân của nhà báo nói riêng và của cơ quan thông tin đại chúng nói chung đối với Nhân dân, với đất nước.

Hữu Thiện - Bảo Thạch

Nguồn Tây Ninh: https://baotayninh.vn/bao-tay-ninh-dien-tu-hanh-trinh-15-nam-thanh-lap-va-phat-trien-a174382.html