Báo Tây Ban Nha đề nghị đội nhà chia thưởng cho tuyển Đức

Các cầu thủ Tây Ban Nha hứng chịu nhiều chỉ trích từ phía cổ động viên vì 'thái độ thi đấu' khiến thua sốc Nhật Bản tại World Cup 2022.

Tây Ban Nha thua sốc Nhật Bản 1-2 ở lượt cuối bảng F hôm 2/12. Trận thua khiến họ chỉ có được vị trí thứ hai, xếp sau chính đội bóng xứ mặt trời mọc

Trận thua muốn mặt khiến các cầu thủ Tây Ban Nha đã bị cổ động viên chỉ trích với nhiều từ ngữ khó nghe như ‘kiêu ngạo’ hay ‘lười biếng’.

"Tây Ban Nha xứng đáng bị loại vì điều này. Họ đã vô cùng tự mãn với màn thể hiện kiêu ngạo" - phóng viên thể thao Tây Ban Nha Miguel Delaney không giấu sự thất vọng với bài đăng trên Twitter.

Chung quan điểm, một cổ động viên khác lên tiếng: "Nhật Bản chiến thắng xứng đáng. Tây Ban Nha đã quá kiêu ngạo".

Nhiều người hâm mộ bóng đá còn chỉ trích các cầu thủ Tây Ban Nha "thi đấu lười biếng" và "không xứng đáng" vào vòng 1/8 World Cup 2022.

Tây Ban Nha thua sốc Nhật Bản khiến bị chỉ trích nặng nề.

Tây Ban Nha thua sốc Nhật Bản khiến bị chỉ trích nặng nề.

Có chung cảm giác thất vọng, các ký giả của tờ Marca, AS hay Mundo Deportivo (Tây Ban Nha) đều “gửi lời cảm ơn đội tuyển Đức” như hàm ý mỉa mai đối với đội nhà.

"Cám ơn tiền đạo Havertz của Đức đã ghi bàn giúp Tây Ban Nha đi tiếp", tờ AS viết. "Các bàn thắng của tiền đạo Đức đã đưa chúng ta vào vòng 1/8". "Cảm ơn người Đức, cảm ơn Havertz" - tờ Marca cũng đăng lên trang nhất.

Thực tế, có thời điểm cả Tây Ban Nha lẫn tuyển Đức đều bị đối thủ dẫn trước cùng tỷ số 2-1. Nếu kết quả đó được giữ nguyên thì 2 vé đi tiếp sẽ thuộc về Costa Rica và nhật bản.

Vì thế, tờ Mundo Deportivo cho rằng nếu vô địch World Cup 2022 thì Tây Ban Nha nên chia tiền thưởng cho Đức.

Nhiều tờ báo Tây Ban Nha cảm ơn đội tuyển Đức.

Tấm vé nhì bảng đưa Tây Ban Nha đụng độ Ma Rốc (ngày 6/12), trong khi Nhật Bản sẽ đụng độ với đương kim Á quân Croatia vào ngày 5/12.

Như Yên

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/bao-tay-ban-nha-de-nghi-doi-nha-chia-thuong-cho-tuyen-duc-post617447.html