Báo tặng Thủ tướng chữ 'Phúc' tại Hội báo toàn quốc 2019

Sáng nay, 15.3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nhiều lãnh đạo lãnh đạo các bộ, ngành cùng đông đảo độc giả đã ghé thăm và khen ngợi gian trưng bày của Báo Thanh Niên tại Hội báo toàn quốc 2019.

Phó tổng Biên tập Báo Thanh Niên Đặng Thị Phương Thảo tặng Thủ tướng chữ "Phúc" - Ảnh Ngọc Thắng

Sau lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2019, Báo Thanh Niên vinh dự được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm gian trưng bày.

Cùng đi với Thủ tướng còn có nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi.

Thủ tướng gióng trống mở hội báo toàn quốc

Nhà báo Đặng Thị Phương Thảo, Phó tổng Biên tập Báo Thanh Niên, giới thiệu với các lãnh đạo Đảng, Nhà nước những ấn phẩm tiêu biểu của Báo Thanh Niên như: ấn phẩm Xuân Kỷ Hợi, Thanh Niên hàng ngày... và các chương trình sau mặt báo như Khát vọng trẻ, giải bóng đá U.21, chương trình Tiếp sức mùa thi...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi gian trưng bày của Báo Thanh Niên là một trong những gian trưng bày ấn tượng tại Hội báo năm nay với cách trang trí ấn tượng, kết hợp truyền thống và hiện đại. Thủ tướng cũng biểu dương Báo Thanh Niên đã làm tốt công tác tuyên truyền, đặc biệt là trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vừa qua.

Thay mặt những người làm báo của Báo Thanh Niên, Phó tổng Biên tập Đặng Thị Phương Thảo đã tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chữ “Phúc” mang ý nghĩa phúc tràn đất nước.

Cũng trong ngày khai mạc, gian trưng bày của Báo Thanh Niên đã đón Trưởng ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Trần Hồng Hà, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường cùng hàng ngàn độc giả đến thăm.

Năm nay, gian hàng của Báo Thanh Niên không chỉ trưng bày các ấn phẩm đặc sắc của Báo Thanh Niên trong những năm qua, Báo Thanh Niên còn dành riêng một khu vực viết tặng thư pháp các khách mời và độc giả yêu mến Báo Thanh Niên nhằm giới thiệu nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Ngoài ra, trong gian trưng bày còn bán các đồ lưu niệm in lô gô Báo Thanh Niên như: sách, túi, áo… để gây quỹ cho các hoạt động từ thiện xã hội sau mặt báo.

Là độc giả rất lâu năm của Báo Thanh Niên, nhà báo Hồng Vinh, nguyên Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư, chia sẻ: “Thanh Niên có chữ trên măng sét rất đặc biệt nên càng phải đứng lâu, nó thể hiện sức sống thanh niên được toát lên trên gian trưng bày. Tôi đã đọc rất kỹ nội dung báo Xuân, có nhiều bài viết tốt, vừa trình bày đẹp, vừa đề cập đến những vấn đề của đời sống đất nước, đặc biệt là những vấn đề quan tâm của lớp trẻ. Xin chúc Báo Thanh Niên của chúng ta tiếp tục phát triển và không ngừng cải tiến, đổi mới đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn đọc”.

Hội báo toàn quốc 2019 thu hút 74 gian trưng bày của 112 đơn vị, cấp hội cả nước. Trong 3 ngày, từ 15 - 17.3, Hội báo với nhiều hoạt động nghiệp vụ như: diễn đàn “Báo chí - Cầu nối doanh nghiệp và Chính phủ”, tọa đàm Nhà báo Huỳnh Văn Tiểng với báo chí cách mạng Việt Nam, diễn đàn Nhà báo trẻ và đào tạo, bồi dưỡng nhà báo trẻ, triển lãm ảnh Cuộc sống thường ngày, Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc; triển lãm Kỷ niệm 70 năm Trường dạy viết báo Huỳnh Thúc Kháng…

Dưới đây là một số hình ảnh về gian trưng bày của Báo Thanh Niên tại Hội báo toàn quốc 2019:

Thu Hằng