Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam nhộn nhịp chuẩn bị đón ngày lễ Valentine

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tràn ngập hoa mừng ngày lễ Valentine. Các nghệ nhân làm hoa và ekip đang ráo riết hoàn thành tác phẩm của mình.

Với mong muốn đem đến cho công chúng Thủ đô một không gian thú vị trong ngày lễ này, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Mạnh Hùng cùng gần 20 nghệ nhân hoa ở Hà Nội, tổ chức triển lãm hoa với chủ đề "Tiệc yêu".

Triển lãm là những câu chuyện về tình yêu như "Hẹn hò"|, "Câu chuyện tình yêu", "Kết tinh", "Sắc màu tình yêu", "Yêu không giới hạn"... được kể bằng hương sắc của các loại hoa: hoa tươi, hoa đất, hoa lụa.

20 tiểu cảnh dưới bàn tay khéo léo, sáng tạo của các nghệ nhân chắc chắn sẽ tạo phông nền lý tưởng cho các bức hình selfie hay những góc chụp ảnh tuyệt đẹp lưu lại khoảnh khắc của Valentine 2017.

Nếu như tác phẩm "Câu chuyện tình yêu" của Điện Hoa Toàn cầu Việt Pháp cao 3m thể hiện chân dung hạnh phúc của cô gái khi nhận được điện hoa của người yêu nhân ngày lễ tình yêu được kết từ hàng ngàn cánh sao đỏ mang vẻ đẹp Châu Âu" thì tác phẩm "Sắc màu tình yêu" được các nghệ nhân hoa của Jolie Flower thực hiện mang đến triển lãm một không gian trẻ trung năng động với hai màu xanh và đỏ, thể hiện một tình yêu mãnh liệt với chữ "Love" được tạo thành từ 1.000 bông hoa lụa cao cấp kết hợp với hoa tươi và phụ kiện làm thủ công đặc trưng.

Tác phẩm "Không gian tiệc yêu kiểu Nhật" được thực hiện bởi Yukiko Design là không gian tình yêu mang màu sắc văn hóa Nhật Bản. Với bản tiệc Kotatsu ấm áp cùng những viên chocolate nhỏ xinh, bánh wagashi tinh tế, khay đồ ăn sushi hấp dẫn và bình hoa ikebana được làm từ đất sét Nhật Bản. Cây tình yêu và những chú hạc giấy sẽ mang theo ước nguyện của các cặp đôi trong ngày lễ Tình nhân lãng mạn và ngọt ngào.

Không chỉ là hoa, "Tiệc yêu" mang đến nhiều trải nghiệm văn hóa và hứa hẹn sẽ là một không gian gắn kết, tìm sự đồng điệu trong tâm hồn người nghệ sĩ và người thưởng thức, giữa những đôi tình nhân, giữa Việt Nam với thế giới...

Ngay trong ngày khai mạc 11/2 tới đây, công chúng sẽ được xem các nghệ nhân của Madame Hương trình diễn làm và trang trí bánh cho lễ Valentine. Vào buổi tối, dưới ánh nến lung linh, công chúng sẽ được thưởng thức những bản nhạc Flamenco rộn ràng do các nhạc công của Nhạc viện Hà Nội trình diễn từ ngày 11 đến 14/2.

Triển lãm hoa "Tiệc yêu" sẽ mở cửa tự do từ ngày 11/2 đến hết ngày 15/2 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Bảo tàng Phụ nữ trong khẩn trương hoàn thành các tác phẩm, tiểu cảnh:

Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam nhộn nhịp chuẩn bị đón ngày lễ Valentine - Ảnh 1

Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam nhộn nhịp chuẩn bị đón ngày lễ Valentine - Ảnh 2

Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam nhộn nhịp chuẩn bị đón ngày lễ Valentine - Ảnh 3

Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam nhộn nhịp chuẩn bị đón ngày lễ Valentine - Ảnh 4

Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam nhộn nhịp chuẩn bị đón ngày lễ Valentine - Ảnh 5

Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam nhộn nhịp chuẩn bị đón ngày lễ Valentine - Ảnh 6

Tin, ảnh Kiều Hà