Bảo tàng ký sinh trùng khiến du khách dựng tóc gáy ở Tokyo

Những du khách yếu bóng vía hay sạch sẽ quá mức được khuyến cáo không nên tới đây, do bảo tàng trưng bày những ca nhiễm và các loại ký sinh trùng khiến bạn sởn gai ốc.

Bảo tàng ký sinh trùng học Meguro được xem là điểm đến “dựng tóc gáy” nhất ở Tokyo, một điều bất ngờ ở quận Meguro xanh mát, nổi tiếng với dòng sông hoa anh đào. Bảo tàng đáng sợ này giúp khách tham quan hiểu hơn về thế giới ký sinh trùng, với những hiện vật ám ảnh.

Bảo tàng cho du khách tìm hiểu về thế giới ký sinh trùng.

Đây là bảo tàng duy nhất trên thế giới tập trung vào chủ đề ký sinh trùng. Và dù nằm khá xa trung tâm thành phố, nơi này trở thành điểm đến thu hút những du khách muốn có trải nghiệm khác lạ, hay quan tâm đến ngành khoa học này.

Thành lập năm 1953 bởi bác sĩ Satoru Kamegai, khu nhà hai tầng này giúp bạn hiểu thêm về thế giới và vòng đời của các loài ký sinh trùng. Thư viện nghiên cứu ở đây chứa hơn 60.000 mẫu vật, trong đó có 300 mẫu được trưng bày cho khách tham quan. Ngoài ra, bảo tàng còn có 50.000 nghiên cứu và 6.000 cuốn sách về ký sinh trùng học.

Các mẫu vật ở đây không dành cho người yếu bóng vía.

Tầng trệt bảo tàng chủ yếu có các bản đồ mô tả những khu vực của Nhật Bản và các loại ký sinh trùng sống ở đó. Tầng này cũng trưng bày các loại ký sinh trùng sống trên động vật. Tuy nhiên, tầng hai dành cho các loài ký sinh trên người. Tại đây, bạn sẽ thấy những bức ảnh khi vật chủ ký sinh là con người, cơ thể và bộ phận của họ phình to vì những sinh vật đang dùng họ làm thức ăn.

Hình ảnh sán dây dài nhất thế giới.

Những mẫu vật thực tế còn đáng sợ hơn ảnh chụp, một số thể hiện các ký sinh trùng chui ra khỏi vật chủ. Một trong những mẫu vật trưng bày ấn tượng nhất là sán dây dài kỷ lục 8,8 m (tương đương chiều dài của một chiếc xe bus London”. Đây là con sán dây dài nhất thế giới, được bày cạnh sợi dây có chiều dài tương tự để khách tham quan có thể hình dung dễ dàng hơn.

Bảo tàng còn có quầy hàng lưu niệm, với những món đồ lấy cảm hứng từ ký sinh trùng như móc chìa khóa sán dây, hay vòng may mắn có ký sinh trùng thật được ép bên trong. Đây đảm bảo sẽ là những món quà độc đáo mà bạn bè của bạn khó lòng tìm thấy ở nhà.

Bạn có dám thử phô mai lúc nhúc giòi sống, nguy hiểm nhất thế giới? Có mặt ở đảo Sardinia, Italy, từ lâu đời, casu marzu được xem là loại phô mai nguy hiểm nhất thế giới với cả nghìn con giòi sống bò lúc nhúc bên trong, thách thức những ai yếu tim.

An Ngọc
Theo Culture Trip