Bảo tàng độc đáo hàng trăm tượng đá dưới đáy biển Atlantic

Hàng trăm bức tượng đá với đủ kiểu dáng, kích cỡ tại bảo tàng độc đáo nằm sâu dưới đáy biển Atlantic giống như kho báu khổng lồ vô cùng thú vị đang chờ du khách đến khám phá.

Bảo tàng Museo Atlantico gồm hơn 400 tác phẩm điêu khắc sống động như thật dưới đáy biển Lanzarote, thuộc quần đảo Canary của Tây Ban Nha khiến nhiều du khách ngỡ ngàng.

Bảo tàng độc đáo hàng trăm tượng đá dưới đáy biển Atlantic - Ảnh 1

Quá trình vận chuyển và đặt tượng dưới biển.

Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc dưới nước nổi tiếng người Anh Jason decaires Taylor. Ông muốn thông qua bảo tàng cho thấy sự tồn tại ngắn ngủi của con người, mối quan hệ của con người với tự nhiên cũng như sức mạnh của biển và khả năng tái sinh của môi trường thiên nhiên.

Những bức tượng được tạc theo kích thước thật của con người, với những hành động thường thấy như bước đi, xem sách, chụp ảnh... Đó có thể là một chàng trai, cô gái, cũng có thể là người già, trẻ nhỏ, là phụ nữ mang thai hay những người chán nản với cuộc đời. Mọi mặt trong cuộc sống con người dường như được tái hiện một cách chân thật và sinh động nhất.

Bảo tàng độc đáo hàng trăm tượng đá dưới đáy biển Atlantic - Ảnh 2

Bảo tàng độc đáo hàng trăm tượng đá dưới đáy biển Atlantic - Ảnh 3

Những bước tượng thuộc chủ đề "một cánh cổng dẫn tới thế giới khác". Có thể thấy, những người này đang di chuyển về phía trước.

Bảo tàng độc đáo hàng trăm tượng đá dưới đáy biển Atlantic - Ảnh 4

Ba bức tượng lập thể được đặt dưới đá biển. Bên ngoài rêu xanh đã phủ đầy.

Bảo tàng độc đáo hàng trăm tượng đá dưới đáy biển Atlantic - Ảnh 5

Những bức tượng diễn tả hành động chụp ảnh.

Những bức tượng được khắc toàn bộ từ đá và được gắn dưới đáy biển bằng hỗn hợp xi măng trung tính đặc biệt, tránh bị cuốn trôi cũng như thúc đẩy san hô phát triển. Jason deCaires Taylor mất 2 năm đề hoàn thành công trình này.

Đây là địa điểm rất thích hợp với những người yêu thích lặn biển. Bên cạnh đó nhà điều hành còn cung cấp thêm dịch vụ thăm bảo tàng bằng tàu đáy kính. Doanh thu từ bảo tàng đặc biệt Museo Atlantico sẽ được trích cho việc nghiên cứu và bảo vệ thủy sản trên đảo.

Bảo tàng độc đáo hàng trăm tượng đá dưới đáy biển Atlantic - Ảnh 6

Bức tượng về một người khỏa thân âu sầu, ủ rũ.

Bảo tàng độc đáo hàng trăm tượng đá dưới đáy biển Atlantic - Ảnh 7

Bảo tàng độc đáo hàng trăm tượng đá dưới đáy biển Atlantic - Ảnh 8

Nhiều người ấn tượng với bức tượng tái hiện 13 người tị nạn trên một chiếc xuồng, lấy cảm hứng từ bức tranh sơn dầu "Chiếc bè của chiến thuyền Méduse" của họa sĩ lãng mạn người Pháp Théodore Géricault.

Mặc dù mở cửa đón khách tham quan từ tháng 3 nhưng bảo tàng vẫn đang tiếp tục hoàn thiện các khu vực khác, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2016.

Bạch Ngân - Theo Forbes

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900