Bao tải chứa ma túy để giữa cánh đồng muối: Thu giữ 100 loa thùng và bao tải dùng để chứa ma túy

Ban chuyên án đã thu giữ hơn 700 kg ma túy. Bước đầu làm rõ 5 đối tượng có liên quan, lực lượng công an đã tạm giữ 3 đối tượng và tiến hành truy bắt những kẻ còn lại.

Liên quan đến vụ việc phát hiện hơn 700kg ma túy được đóng gói trong các bao tải để trên ruộng muối, chiều tối 17/4, Phòng CSĐT Tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nghệ An, Công an huyện Quỳnh Lưu phối hợp cơ quan chức năng đã bắt thêm một nghi phạm trong đường dây ma túy lớn xuyên quốc gia này, nâng tổng số nghi can bị bắt lên 5 người.

Theo đó, khám xét kho hàng của Nguyễn Thị Tâm (22 tuổi, trú tại xóm 1, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) công an thu giữ 50 loa thùng, 50 bao tải và một cân đĩa loại 50 kg. Đây là các vật dụng được xác định để các đối tượng dùng để cất giấu ma túy.

Số ma túy đá hơn 700kg đá được đóng gói trong 23 bao tải cỡ lớn trên ruộng muối được xác định đã từng được đóng gói trong số loa thùng và bao tải nói trên. Tuy nhiên do nhóm đối tượng bị "đánh động" nên đã chia số ma túy vào các bao tải để tẩu tán, trong quá trình tẩu tán đã ném lại 23 bao tải ma túy tại khu vực ruộng muối.

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cầm đầu đường dây ma túy này là một đối tượng người nước ngoài, hiện lực lượng ban chuyên án đang truy bắt kẻ cầm đầu.

Số loa thùng dùng để chứa ma túy được phát hiện

Những bao tải có hơn 700kg ma túy được phát hiện trên ruộng muối

Trước đó, vào khoảng 8h ngày 17/4, người dân phát hiện có một số bao tải chứa rác thải vứt ở khu vực cánh đồng muối của xã. Tuy nhiên, khi mở ra thì mọi người thấy bên trong là những chất bột màu trắng.

Nhiều người nghi ngờ đây là ma túy nên lập tức báo cho cơ quan chức năng. Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát ma túy Công an Nghệ An phối hợp Công an huyện Quỳnh Lưu đã đến kiểm tra, đưa số bao tải này về trụ sở để giám định. Cơ quan chức năng xác định tổng số trọng lượng ma túy hơn 700kg.

Văn Nguyễn