Bão số 7: 45 giờ nữa Sarika sẽ đổ bộ vào Quảng Ninh

Các địa phương, sở, ngành dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống bão.

Bão số 7: 45 giờ nữa Sarika sẽ đổ bộ vào Quảng Ninh - Ảnh 1

Bão số 7: Quảng Ninh ra công điện khẩn kêu gọi tàu thuyền vào bờ

GiadinhNet – Trong ngày mai (17/10), tỉnh Quảng Ninh sẽ đi kiểm tra, rà soát và khắc phục các vị trí xung yếu để phòng chống bão.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, vào lúc 17 giờ chiều nay (17/10), vị trí tâm bão số 7 cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 110km về phía Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão cấp 13 - 14, giật cấp 16. Dự báo trong khoảng 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 - 20km.

Bão số 7: 45 giờ nữa Sarika sẽ đổ bộ vào Quảng Ninh - Ảnh 2

Hướng đi mới nhất của cơn bão số 7 vào chiều nay (17/10). Ảnh: TL

Để chủ động trước cơn bão, chiều nay (17/10), tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp bàn đưa ra các biện pháp để ứng phó với bão số 7. Theo dự báo, khoảng 42 - 45 giờ, bão số 7 sẽ đổ bộ vào địa bàn tỉnh, đặc biệt, bão có thể đổ bộ vào đêm (19/10). Cho nên, trong tối nay, địa phương đã thành lập đoàn đi kiểm tra các điểm xung yếu và di dời, sơ tán người dân các địa phương trong vùng nguy hiểm. Tiến hành giám sát chặt chẽ hệ thống đê điều, vì hiện nay, chỉ có tuyến đê Hà Nam chịu được bão gió cấp 10.

Bão số 7: 45 giờ nữa Sarika sẽ đổ bộ vào Quảng Ninh - Ảnh 3

Các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh đang tích cực thu hoạch lúa chạy bão. Ảnh: P.Tăng

Cũng trong ngày nay, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập 6 đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng chống bão tại một số địa phương trọng yếu. Đồng thời, UBND tỉnh có công văn yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống cơn bão 7. Tập trung rà soát, kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn; bảo vệ đê điều; đảm bảo an toàn cho nhân dân vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét, khu vực gần biển.

Vì bão số 7 có hướng di chuyển phức tạp, sức gió mạnh, nên khi bão số 7 đổ bộ vào tỉnh, các địa phương, sở, ngành dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống bão. Đối với lực lượng công an, quân đội xây dựng phương án chuẩn bị phương tiện, nhân lực, sẵn sàng công tác ứng phó.

Trước đó, vào tối qua (16/10), UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra công điện khẩn kêu gọi tàu thuyền vào bờ trú tránh bão an toàn

Đức Tùy

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất