​Bão số 2 làm 9 người chết và mất tích

Tuy bão không còn lớn nhưng vẫn gây thiệt hại cho người và của tại một số nơi bão đi qua. Cơn bão số 2 đã làm 4 người chết và 5 người mất tích.

Theo báo cáo từ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Phú Thọ, Hà Nội, Nam Định, Quảng Bình, Quảng Trị, bão số 2 đã làm 4 người chết gồm 1 người ở Nghệ An do bị nhà sập đè phải, 2 thuyền viên thiệt mạng trong vụ tàu VTB26 bị lật chìm tại Nghệ An, 1 người ở Hà Giang do đi đặt ống nước trong đêm bị lũ cuốn trôi.

​Bão số 2 làm 9 người chết và mất tích - Ảnh 1

Bão số 2. Ảnh: Internet.

Theo đó, bão số 2 cũng làm 19 người bị thương ở Quảng Bình và làm 54 nhà bị sập, đổ hoàn toàn. Ngoài ra, có 4.152 căn nhà bị tốc mái, trong đó Nghệ An chịu thiệt hại nhất với 3.824 căn nhà. Bão số 2 cũng làm 53 tàu bị chìm, trong đó tại Quảng Bình có tới 43 tàu chìm và 7 tàu hàng hiện đang mắc cạn.

Theo ông Trần Quang Hoài - Phó tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), mặc dù các địa phương đã chủ động bơm tiêu trước khi bão vào, tuy nhiên, với lượng mưa rất lơn, bão số 2 đã gây thiệt hại nặng nề cho nông nghiệp, có tới 38.791ha lúa và 10.479ha diện tích hoa màu bị ngập. “Hiện các địa phương đang tập trung bơm tiêu để cứu lúa và hoa màu, diện tích bị ngập cũng đã giảm”. Cũng do thời gian lưu bão trên đất liền kéo dài, tới hơn 5 giờ, bão số 2 đã làm đổ 88.973 cây xanh, làm 7.320 con gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi.

Sau bão số 2, hiện các lực lượng đang tập trung tìm kiếm 4 thuyền viên tàu VTB26 và 1 người ở Yên Bái vẫn còn mất tích.

Hải Đăng