Báo SGGP trao tiền bạn đọc giúp 4 bé mồ côi tại Thừa Thiên Huế

Báo Sài Gòn Giải Phóng
Gốc

Phóng viên Báo SGGP vừa phối hợp Đảng ủy, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Xuân (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) đến thăm, trao 67 triệu đồng bạn đọc giúp bé Nguyễn Nữ Kiều Oanh cùng 3 em ruột mồ côi ở thôn Diêm Đại.

Ông Đỗ Công Khiêm, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Xuân, cảm ơn sự chia sẻ và giúp đỡ kịp thời của Báo SGGP. Đồng thời cho biết, sau khi Báo SGGP đăng bài “Bốn trẻ mồ côi mịt mù tương lai” trên trang Nhịp cầu nhân ái số ra ngày 10-7-2023, phản ánh về hoàn cảnh đáng thương của 4 chị em cháu Oanh khi mẹ đột ngột qua đời, chính quyền địa phương đã vận động và làm cầu nối để một số cá nhân, tổ chức giúp đỡ các cháu vượt qua khó khăn hoạn nạn, có thêm kinh phí ăn học.

Chính quyền địa phương cũng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cháu có miếng đất rộng hơn 100m2, hỗ trợ kinh phí để xây dựng căn nhà rộng khoảng 60m2 cho các cháu có nơi ở và sinh hoạt.

Hiện các lực lượng xung kích đang nỗ lực phát quang, giải phóng mặt bằng để bà con hàng xóm xây và hoàn thành căn nhà cho các cháu trước mùa mưa bão.

VĂN THẮNG

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/bao-sggp-trao-tien-ban-doc-giup-4-be-mo-coi-tai-thua-thien-hue-post706918.html