Báo quốc tế tiếc nuối thất bại của Olympic Việt Nam tại ASIAD 19

Nhiều tờ báo trong khu vực nuối tiếc khi Olympic Việt Nam phải sớm dừng bước ở ASIAD 19.

Olympic Việt Nam sớm bị loại ở ASIAD 19.

Olympic Việt Nam sớm bị loại ở ASIAD 19.

Trận thua trước Ả Rập Xê Út ở lượt trận cuối vòng bảng khiến Olympic Việt Nam phải dừng bước ngay từ vòng bảng ASIAD 19. Trong khi đó, ba đại diện còn lại của Đông Nam Á là Thái Lan, Indonesia và Myanmar đều ghi danh vào vòng 1/8.

Chứng kiến Olympic Việt Nam bị loại sớm, nhiều tờ báo của Indonesia tỏ ra vô cùng tiếc nuối. Tờ Bola bình luận: "Thật tiếc nuối! Olympic Việt Nam không thể theo chân các đại diện còn lại của Đông Nam Á để giành vé đi tiếp.

Trận thua trước Olympic Olympic Việt Nam đã đẩy đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn xuống địa ngục của sự thất vọng. Họ chỉ xếp cuối cùng trong nhóm những đội xếp thứ ba và phải xách vali về nước".

Tờ Suara Merdeka viết: "ASIAD 19 xuất hiện một bảng đấu chỉ có hai đội và một bảng gồm ba đội. Điều đó đẩy không ít đội bóng ở bảng đấu gồm 4 đội vào bi kịch. Olympic Việt Nam là ví dụ.

Họ nằm ở bảng đấu gồm hai đối thủ quá mạnh là Olympic Ả Rập Xê- Út và Olympic Iran. Điều đó khiến cho Olympic Việt Nam sớm dừng bước ở Asiad 19, dù trước đó vài tháng họ vừa giành chức vô địch giải U23 Đông Nam Á".

Tờ Bola.Okezone có bài viết: "Thua đậm 1-3, những ngôi sao trẻ bị loại ngay từ vòng bảng". Tác giả nhấn mạnh: "Olympic Việt Nam phải đối diện với đội bóng hàng đầu châu Á là Olympic Saudi Arabia. Dù họ thể hiện nỗ lực nhưng không tài nào dứt điểm về phía khung thành đối phương.

Đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn bị đẩy vào tình thế bế tắc cực độ. Trận thua trước Olympic Ả Rập Xê- Út khiến cho Olympic Việt Nam lâm vào bi kịch khi sớm dừng bước ngay từ vòng bảng ASIAD 19".

Việc chỉ có được một chiến thắng trước Mông Cổ khiến Olympic Việt Nam không thể có lần thứ tư liên tiếp góp mặt ở vòng loại trực tiếp của môn bóng đá nam ASIAD.

Lần gần nhất bóng đá Việt Nam không vượt qua vòng bảng của Đại hội thể thao châu Á là kỳ đại hội năm 2006, cách đây đã gần hai mươi năm.

Thành tích tốt nhất của bóng đá Việt Nam ở đấu trường này là vào bán kết năm 2018 và thất bại ở trận tranh huy chương đồng, xếp hạng tư chung cuộc dưới thời của HLV Park Hang Seo.

Bảo Phúc

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/bao-quoc-te-tiec-nuoi-that-bai-cua-olympic-viet-nam-tai-asiad-19-post655376.html