Báo Quảng Ngãi có tác phẩm đoạt Giải báo chí toàn quốc 'Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam' năm 2022

Sáng 9/11, Lễ trao Giải báo chí toàn quốc 'Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam' năm 2022 được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên VTV2. Đây là giải báo chí thường niên do Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, trong đó Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực.

Dự lễ trao giải có Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh; Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm; Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại Triệu Ngọc Lâm cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan thông tấn báo chí…

Ban tổ chức trao giải đặc biệt cho nhóm tác giả.

Ban tổ chức trao giải đặc biệt cho nhóm tác giả.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp giải được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc về sự nghiệp giáo dục; về các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. Năm nay, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 800 tác phẩm ở cả 4 loại hình (báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình) với sự tham gia đông đảo của cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương.

Hội đồng giám khảo đã chọn 80 tác phẩm xuất sắc vào chung khảo. Từ những tác phẩm này, Hội đồng Chung khảo đã đề xuất 1 giải đặc biệt; 4 giải nhất; 8 giải nhì; 12 giải ba, 28 giải khuyến khích và 2 nhân vật tiêu biểu trong 2 tác phẩm đoạt giải.

Trong số 53 tác phẩm được trao giải, Báo Quảng Ngãi có loạt bài (3 kỳ) “Dạy văn hóa trong trường nghề: Cần sự thống nhất về chương trình đào tạo” của nhóm tác giả Trịnh Phương - Xuân Hiếu đoạt giải Khuyến khích. Đây là năm thứ 3, Báo Quảng Ngãi có tác phẩm dự thi và đạt giải.

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, chất lượng các tác phẩm dự thi năm nay khá tốt, phản ánh đậm nét về đời sống giáo dục và bám sát các vấn đề thời sự của ngành giáo dục. Nhiều tác phẩm đã để lại ấn tượng sâu sắc, bởi có sự đầu tư công phu từ nội dung đến hình thức thể hiện. Tại lễ trao giải, Ban Tổ chức tiếp tục phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” lần thứ 6, năm 2023.

Tin, ảnh: XUÂN HIẾU

Nguồn Quảng Ngãi: http://baoquangngai.vn/channel/2022/202211/bao-quang-ngai-co-tac-pham-doat-giai-bao-chi-toan-quoc-vi-su-nghiep-giao-duc-viet-nam-nam-2022-3143563/