Báo PLVN tặng 20 suất học bổng cho lưu học sinh Lào

Sáng 6/10, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới (thuộc Bộ Tư pháp) phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2016 – 2017. Nhân sự kiện này, Báo PLVN đã trao tặng 60 triệu đồng cho 20 lưu học sinh Lào có hoàn cảnh khó khăn đang theo học chương trình dự bị tiếng Việt tại đây.

Báo PLVN tặng 20 suất học bổng cho lưu học sinh Lào - Ảnh 1

Đại diện Trường Trung cấp Luật Đồng Hới và Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị nhận số tiền 60 triệu đồng từ Báo PLVN

Nhu cầu về nguồn nhân lực có trình độ pháp luật của nước CHDCND Lào trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là ở các tỉnh miền Trung ngày càng tăng. Nhằm hỗ trợ nước bạn, đồng thời để nâng cao năng lực đào tạo của nhà trường, những năm qua, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới liên tục hỗ trợ đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực pháp luật cho nước bạn Lào.

Báo PLVN tặng 20 suất học bổng cho lưu học sinh Lào - Ảnh 2

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng

Năm học 2016 – 2017, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới đã tiếp nhận 302 lưu học sinh Lào sang học chương trình dự bị tiếng Việt (10 tháng).

Sau khi hoàn thành chương trình dự bị tiếng Việt, vượt qua kì thi kiểm tra trình độ tiếng Việt và được cấp chứng chỉ theo quy định, lưu học sinh Lào sẽ được tiếp nhận vào học chuyên ngành Pháp luật hệ Trung cấp chuyên nghiệp tại Trường Trung cấp Luật Đồng Hới. Thời gian đào tạo 2 năm đối với 160 học sinh tốt nghiệp THPT và 3 năm đối với 142 học sinh tốt nghiệp THCS đang học chương trình dự bị tiếng Việt tại trường.

Báo PLVN tặng 20 suất học bổng cho lưu học sinh Lào - Ảnh 3

Lãnh đạo Trường CĐSP Quảng Trị nhận cờ Thi đua của Thủ tướng

Trong số 302 lưu học sinh Lào sang học lần này, có 159 lưu học sinh được Trường Trung cấp Luật Đồng Hới gửi vào trường CĐSP Quảng Trị để học tiếng Việt.

Để giúp các lưu học sinh Lào khắc phục phần nào những khó khăn trước mắt, Báo PLVN đã dành 60 triệu đồng để hỗ trợ cho 20 lưu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thay mặt ban lãnh đạo trường CĐSP Quảng Trị, bà Lê Thị Hương, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn sắc trước tấm lòng của cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Pháp luật Việt Nam dành cho các học sinh nước bạn.

Theo kế hoạch, chương trình học tiếng Việt của các lưu học sinh Lào tại Trường CĐSP Quảng Trị sẽ kết thúc vào tháng 8/2017, với khối lượng kiến thức là 59 đơn vị học trình (ĐVHT), trong đó gồm tiếng Việt cơ sở (24 ĐVHT), tiếng Việt nâng cao (24 ĐVHT) và tiếng Việt chuyên ngành (5 ĐVHT).

Năm học 2016 – 2017, Trường CĐSP Quảng Trị đào tạo 1.034 học viên, với các hệ cao đẳng và trung cấp. Toàn trường có 10 tiến sỹ, 83 thạc sỹ, với tỷ lệ giảng viên có trình độ sau đại học chiếm 92%. Trường cũng nhiều lần vinh dự nhận các phần thưởng cao quý, như được Thủ tướng tặng Cờ thi đua, được UBND tỉnh tặng bằng khen, giấy khen…

Phạm Quyên