Báo Pháp chấm điểm Quang Hải không cao

  Báo VietnamNet
  8 liên quanGốc

  Báo giới Pháp đánh giá Quang Hải có màn trình diễn tròn vai trong trận Pau hòa Le Havre 1-1 trên sân khách, vòng 3 Ligue 2.

  Sau trận hòa 0-0 Dijon, Nguyễn Quang Hải tiếp tục được HLV Didier Tholot xếp đá chính trong chuyến làm khách của Pau FC trước Le Havre, vòng 3 Ligue 2.

  Trong vai trò hộ công cho tiền đạo cắm Mayron George, tân binh người Việt Nam đã chơi đầy nỗ lực trên sân Oceáne. Tân binh đến từ Việt Nam dù không có màn thể hiện xuất sắc, nhưng nhìn chung anh vẫn tạo ra những tín hiệu tích cực về sự thích nghi ở đội bóng nước Pháp.

  Theo thống kê, Quang Hải cải thiện rất nhiều khả năng chuyền bóng khi trong số 14 đường chuyền trước La Harve, anh thực hiện chính xác 10, đạt tỷ lệ 71%. Trận trước, Quang Hải chỉ chuyền chính xác 46%. Ngoài ra, Quang Hải có 1 đường chuyền dài chuẩn xác và 1 pha bóng tạo cơ hội cho đồng đội.

  Quang Hải lần thứ 2 liên tiếp được đá chính

  Quang Hải lần thứ 2 liên tiếp được đá chính

  Dù vậy, số 19 vẫn yếu ở khả năng tranh chấp tay đôi khi anh chỉ thắng 33%, mất quyền kiểm soát bóng 6 lần.

  Sau 63 phút, Quang Hải được rút ra sân, nhường chỗ cho Sessi d'Almeida. Đây là trận thứ 3 liên tiếp Quang Hải được thi đấu, trong đó 2 trận đá chính trong khoảng thời gian hơn 60 phút.

  Sau trận đấu, trang Sofascore chuyên chấm điểm cầu thủ đã cho Quang Hải 6,7 điểm. Điểm số của tiền vệ người Việt Nam kém 5 và hơn 5 đồng đội (hơn Mayron Geogre, Erwin Koffi, Xavier Kouassi, Jean Evan's Allan).

  Ở trận này, thủ thành Olliero tiếp tục là người được chấm điểm cao nhất là 7,8 điểm. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi anh thể hiện phong độ ổn định, có hai tình huống cứu thua mười mươi cho đội nhà. Tiền vệ Beusnard với bàn gỡ hòa 1-1 mang về 1 điểm cho Pau được chấm 7,2 điểm.

  Sau 3 trận đấu, Pau dù chỉ có 2 điểm nhưng đã có một bàn thắng "mở hàng". Tờ La Rep des Pyrenees nhận xét: “Nhờ trận hòa tích cực này, họ tạm chiếm vị trí thứ 15 trên BXH với 2 điểm. Cuộc gặp tiếp theo gặp Sochaux, họ sẽ mở ra cơ hội giành chiến thắng đầu tiên”.

  Đại Nam

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/bao-phap-cham-diem-quang-hai-khong-cao-2049408.html