Bão Otto gây thiệt hại ở Ni-ca-ra-goa và Cô-xta Ri-ca

Theo Roi-tơ, bão Otto có cường độ mạnh thứ bảy trong mùa bão Đại Tây Dương năm nay, đã đổ bộ miền nam Ni-ca-ra-goa và miền bắc Cô-xta Ri-ca ngày 24-11, gây thiệt hại nặng về vật chất, khiến hàng nghìn người bị ảnh hưởng. Tại Ni-ca-ra-goa, bão Otto đã gây mưa lớn và gió giật mạnh, khiến nhiều ngôi nhà bị hư hại và hàng loạt cây đổ, song chưa có báo cáo thương vong.

Bão Otto gây thiệt hại ở Ni-ca-ra-goa và Cô-xta Ri-ca - Ảnh 1

Các trường học phải đóng cửa và hơn 10.000 người được sơ tán khỏi vùng nguy hiểm. Trong khi đó, tại Cô-xta Ri-ca, bão Otto gây mất điện diện rộng, nguy cơ gây ngập lụt nghiêm trọng, khiến hàng nghìn người bị ảnh hưởng; cảnh báo tình trạng khẩn cấp vẫn được duy trì sau khi bão suy yếu.

* Chỉ vài giờ sau khi bão Otto đổ bộ bờ biển vùng Ca-ri-bê, một trận động đất mạnh 7,2 độ rích-te đã xảy ra ở Thái Bình Dương, làm rung chuyển Ni-ca-ra-goa và En Xan-va-đo. Tâm chấn động đất nằm dưới độ sâu 33 km, cách bờ biển En Xan-va-đo khoảng 120 km, nhưng rung chấn có thể cảm nhận ở các thủ đô của Ni-ca-ra-goa và Cô-xta Ri-ca. Hiện chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại, nhưng En Xan-va-đo đã đưa ra cảnh báo sóng thần và ra lệnh sơ tán người dân ở vùng duyên hải.