Báo Nhật Bản không đánh giá cao ĐT Thái Lan tại AFF Cup 2022

  Truyền thông Nhật Bản đưa ra những phân tích về điểm yếu của nhà vô địch AFF Cup là ĐT Thái Lan, cho rằng cơ hội bảo vệ ngôi vô địch là rất khó.

  Ở trận ra quân AFF Cup 2022, Thái Lan đã đánh bại Brunei với tỷ số 5-0. Đây là một kết quả ấn tượng của các nhà ĐKVĐ.

  Tuy nhiên, tờ Soccer King vẫn không đánh giá cao Thái Lan tại AFF Cup 2022. Cụ thể, tờ báo của Nhật Bản nhận xét: "Thái Lan không còn giữ được đẳng cấp ở AFF Cup 2022. Họ thiếu quá nhiều cầu thủ chủ lực, đặc biệt là trường hợp Chanathip".

  "Lần trước, Thái Lan sở hữu dàn cầu thủ sung mãn và việc họ vô địch là điều đã được dự báo trước. Nhưng lần này, dù có Teerasil Dangda và Theerathon Bunmathan cũng khó vô địch vì cả Chanathip Songkrasin và Supachok Sanchat thiếu vắng khi Thái Lan phải thi đấu với các quốc gia như Việt Nam hay Malaysia".

  "Việc không có những gương mặt tốt nhất khiến gánh nặng đè lên vai các lão tướng ĐT Thái Lan nhiều hơn. Còn nhớ tại AFF Cup 2018, Thái Lan khi vắng nhiều trụ cột đã tuột ngôi vô địch vào tay ĐT Việt Nam".

  "Nếu vào bán kết, Thái Lan thực sự sẽ gặp nhiều thách thức. Việt Nam hay Malaysia dự báo sẽ chặn đứng "Voi chiến".

  “Thời gian đầu ở vòng loại 2 World Cup 2022, Thái Lan thể hiện phong độ tốt nhưng khi gặp Việt Nam, họ không thể thắng cả lượt đi và về".

  Được biết, đội hình "Voi chiến" lần này rất khác so với đội hình năm ngoái. Họ không có Chanathip Songkrasin, Supachok Sanchat, 2 cầu thủ từ J. League gồm Supachai Jaided, Naruebodin Weerawatnodom và Suphanat Mueanta đang tập cùng Leicester City để tìm kiếm một cơ hội thi đấu ở châu Âu.

  Trận đấu tiếp theo của đội tuyển Thái Lan trên sân nhà gặp Philippines vào lúc 19h30 ngày 26/12 tại Sân vận động Thammasat Rangsit.

  Đăng Nguyên

  Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/bao-nhat-ban-khong-danh-gia-cao-dt-thai-lan-tai-aff-cup-2022-a587307.html