Báo Nhà báo và Công luận hướng về miền Trung

Trong vòng chưa đầy một tháng,

đồng bào các tỉnh miền Trung phải gồng mình chống chọi với những thiệt hại vô cùng nặng nề từ 2 trận lũ lụt liên tiếp kéo dài trong nhiều ngày. Những nghĩa cử cao đẹp hướng về người dân miền Trung vẫn đang là hành động giá trị, có ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Báo Nhà báo và Công luận đang nỗ lực phối hợp với các tổ chức, cá nhân để góp phần chia sẻ, giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Báo Nhà báo và Công luận hướng về miền Trung - Ảnh 1

Đại diện các mạnh thường quân tặng quà cho người dân xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình (Ảnh – Hữu Tin)

Trong hai ngày 5 và 6 tháng 11, Báo NB&CL đã cùng các mạnh thường quân tiến hành trao những suất quà gồm gạo, mì tôm, sữa tươi, tập vở học sinh, nước uống, thuốc men… cho người dân xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình và xã Đức La, huyện Đức Thọ tỉnh Hà Tĩnh.

Với hơn 300 thùng mì tôm, 500 thùng nước ngọt, 27 thùng sữa, 1 tấn gạo, 2000 suất tập vở học sinh, 60 bao các nhu yếu phẩm chăn màn, và khoảng 30 thùng thuốc cảm cúm, đau bụng, các dung dịch vệ sinh ngoài da, dầu phật linh… được đại diện Báo cùng các đơn vị phối hợp trao đến người dân các vùng bị ảnh hưởng nặng sau đợt lũ của hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Báo Nhà báo và Công luận hướng về miền Trung - Ảnh 2

Những phần quà tuy không lớn, nhưng đây là tấm lòng của Báo NB&CL cùng các mạnh thường quân mong muốn chia sẻ những khó khăn cùng bà con miền Trung đang gặp phải sau đợt lũ lụt kép vừa qua.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đồng bào miền Trung đang rất cần sự quan tâm, sẻ chia, sự ủng hộ nhiệt tình, thể hiện lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân với đồng bào Miền Trung ruột thịt.

Báo Nhà báo và Công luận hướng về miền Trung - Ảnh 3

Đại diện mạnh thường quân trao quà cho bà con xã Đức La, huyện Đức Thọ tỉnh Hà Tĩnh (Ảnh – HT)

Báo Nhà báo và Công luận hướng về miền Trung - Ảnh 4

Công ty Cổ phần giao nhận và vận cho Indo Trần-ITL Corp đã đồng hành tài trợ những chuyến xe hướng về miền Trung

Báo Nhà báo và Công luận hướng về miền Trung - Ảnh 5

Chuyến xe mang những món quà từ miền nam hướng về miền Trung ruột thịt. (Ảnh – CK)

Sau khi hoàn thành việc trao quà ở hai tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Báo NB&CL cũng đang tiếp tục phát động phối hợp với các tổ chức, cá nhân để cùng nhau hướng về đồng bào tỉnh Phú Yên, nơi vừa diễn ra trận lụt lịch sử với gần 10 nghìn căn nhà bị ngập gây nhiều thiệt hại nặng nề cho bà con.

Chính Kỳ – Hữu Tin