Báo Nhà báo & Công luận cùng hội đồng hương tương trợ Việt Nam tại Ma Cao tặng quà người dân vùng lũ Hà Tĩnh

Ngày 8/11/2016, VPĐD Nhà báo và Công luận Bắc miền Trung cùng Hội đồng hương tương trợ Việt Nam tại Ma Cao (Trung Quốc) và nhóm từ thiện “ Nguyện sống chia sẻ yêu thương” do chị Nguyễn Thị Bích Hiệp đại diện đến trao quà cứu trợ, chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ tỉnh Hà Tĩnh.

Báo Nhà báo & Công luận cùng hội đồng hương tương trợ Việt Nam tại Ma Cao tặng quà người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 1

Đoàn trao quà thăm hỏi ông Nguyễn Quy, CCB gia dình bị ngập lụt nặng trong hai cơn lũ

Đoàn đã thăm hỏi, động viên và trực tiếp trao tặng 38 suốt quà cùng 40 chiếc áo phông cho bà con xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang nơi bị mưa lũ dồn dập, phá hỏng nhiều cơ sở vật chất; hoa màu của tập thể và nhân dân. Tiếp đó, Đoàn đã đến trường THPT Phúc Trạch, thuộc huyện Hương Khê trao tặng 8 suất quà cho 5 học sinh ( Nguyễn Văn Quý, Đinh Thị Vui, Nguyễn Yến Chi, Mai Thị Huyền Trang, Nguyễn Thị Phương Thảo) và 2 người dân là ông Trần Hữu Sơn và chị Lê Thị Hường ở các xã Phúc Trạch, Hương Đô, Hương Trà , Hương Bình bị lũ cuốn trôi tài sản . Trưa cùng ngày, Đoàn đã về khối 3, Nam Sơn, Thị trấn Nghèn huyện Can Lộc tặng quà cho anh Nguyễn Đình Phúc bị tai nạn và bà Dương Thị Mai, Trần Thị Tranh ở xóm 9 xã Thạch Xuân ( Thạch Hà ) tài sản bị ngập hư hỏng trong cơn “ lũ dữ” ngày 14 -15 / 10 /2016.

Báo Nhà báo & Công luận cùng hội đồng hương tương trợ Việt Nam tại Ma Cao tặng quà người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 2

Đoàn chụp ảnh cùng lãnh đạo và dại diện các hộ nhận quà ở xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang

Đặc biệt, Đoàn đã đến thắp hương cho chị Hồ Thị Loan ở tổ dân phố 1, Phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, anh Trần Văn Trung ở thôn 5 xã Cẩm Quan ( Cẩm Xuyên) Nguyễn Văn Thuần ở xã Sơn Lộc, các cháu Nguyễn Duy Bảo và Nguyễn Đình Vũ ở Thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc bị chết và mất tích trong lũ lụt tháng 10/2016 và trao quà thăm hỏi, an ủi người thân trong các gia đình nói trên.

Đây là tấm lòng thơm thảo, tình cảm cao đẹp của những người con đất Việt đang cần cù làm việc tại Ma Cao chia sẻ với đồng bào miền Trung mỗi khi gặp khó khăn, hoạn nạn.

Nhóm PV Bắc miền Trung