Báo Người Lao Động trao 15 máy phát điện "ánh sáng trong lũ" cho Quảng Bình

Để người dân chủ động một phần nhu cầu sử dụng điện trong mùa bão lũ, Báo Người Lao Động đã về với người dân tỉnh Quảng Bình trao tận tay nhiều máy phát điện giúp bà con vượt khó khi lũ ập đến.

Báo Người Lao Động trao 15 máy phát điện "ánh sáng trong lũ" cho Quảng Bình - Ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Tín (giữa), Phó Tổng biên tập Báo Người Lao Động trao máy phát điện cho xã Văn Hóa (Tuyên Hóa, Quảng Bình)

Chiều 29-10, Báo Người Lao Động tổ chức Lễ khởi động chương trình "Ánh sáng trong lũ" và công nhận xã Văn Hóa (Tuyên Hóa) là xã đầu tiên có thể chủ động một phần nhu cầu điện trong bão lũ. Cùng dự lễ có ông Lê Minh Tuyên - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hồ Vũ Thường - Phó chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa và chính quyền địa phương xã Văn Hóa cùng đại diện Công ty TNHH MTV Hữu Toàn.

Báo Người Lao Động trao 15 máy phát điện "ánh sáng trong lũ" cho Quảng Bình - Ảnh 2

Chường trình "ánh sáng vùng lũ" đã đến với dân vùng lũ Quảng Bình

Thông qua chương trình "Ánh sáng trong lũ" do Báo Người Lao Động phát động sau lũ lịch sử vào trung tuần tháng 10 vừa qua, nhiều doanh nghiệp đã cùng đồng hành với báo, quyên góp ủng hộ để hỗ trợ mua máy phát phát điện giúp người dân vùng lũ Quảng Bình có ánh sáng trong mùa mưa lũ.

Báo Người Lao Động trao 15 máy phát điện "ánh sáng trong lũ" cho Quảng Bình - Ảnh 3

Người dân phấn khởi khi nhận máy phát điện

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tín - Phó Tổng biên tập Báo Người Lao Động chia sẽ những mất mát, khó khăn mà người dân Miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng đang phải đối mặt sau lũ dữ. "Để giúp bà con có điện sử dụng trong mùa mưa lũ, Ban biên tập báo Người Lao Động đã quyết định phát động chương trình này với mong muốn giúp bà con giảm thiểu tối đa những thiệt hại trong lũ và khắc phục những khó khăn khi lũ đi qua mà nhân dân vẫn chưa có điện để sử dụng và phần nào giúp ích cho người dân kết nối với nhau khi lũ về" - ông Tín bày tỏ

Báo Người Lao Động trao 15 máy phát điện "ánh sáng trong lũ" cho Quảng Bình - Ảnh 4

Người dân phấn khởi khi nhận máy phát điện

Cũng theo ông Tín, sau khi lũ vào Quảng Bình cũng là lúc các cán bộ, phóng viên Báo Người Lao Động đã có mặt tại hiện trường phản ánh thông tin và trao quà hỗ trợ kịp thời đến tay người dân Quảng Bình và Hà Tĩnh, những phần quà tuy nhỏ nhưng phần nào góp phần chia sẻ bớt được những khó khăn trước mắt cho người dân.

Địa điểm đầu tiên được chọn để thí điểm chương trình “ánh sáng vùng lũ” là xã Văn Hóa, nơi được xem là địa đầu trong mùa mưa lũ của toàn huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, bởi khi lũ ập về thì làng mạc ở đây chìm trong biển nước.

Báo Người Lao Động trao 15 máy phát điện "ánh sáng trong lũ" cho Quảng Bình - Ảnh 5

Người dân phấn khởi khi nhận máy phát điện

Tại buổi lễ, thay mặt Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Tín đã trao tận tay 10 máy phát điện cho đại diện 10 thôn của xã Văn Hóa. Ngoài ra, thông qua sự kêu gọi của chính quyền địa phương các nhà hảo tâm đã ủng hộ thêm 5 máy phát điện cho xã Văn Hóa nâng tổng số lên 15 máy trên toàn xã.

Ông Đinh Xuân Thương - Chủ tịch UBND xã Văn Hóa cho biết trong trận lũ lịch sử vừa rồi, hầu hết toàn bộ trường học, trạm y tế, trụ sở UBND xã và các nhà dân của 10 thôn đều bị ngập gây thiệt hại lớn cho toàn xã. "Hiện toàn địa phương đã trang bị đầy đủ máy phát điện từ trụ sở xã, trạm y tế, trường học và toàn bộ 10 thôn. Hi vọng khi lũ ập tới và đi qua bà con có ánh sáng để sử dụng".

Báo Người Lao Động trao 15 máy phát điện "ánh sáng trong lũ" cho Quảng Bình - Ảnh 6

Người dân phấn khởi khi nhận máy phát điện

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Hồ Vũ Thường - Phó chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Báo Người Lao Động cùng bạn đọc của quý báo. "Việc trao tặng máy phát điện đối với người dân vùng lũ Tuyên Hóa là phần quà quan trọng, rất ý nghĩa và thiết thực đến với người dân địa phương khi lũ về" - ông Thường nói.

"Mỗi lần bão vào, bà con chúng tôi rất khổ vì không có điện. Đây là chương trình rất thỏa lòng mong ước của người dân. Chúng tôi xin hứa sẽ sử dụng đúng mục đích và bảo quản thật tốt để không phụ lòng giúp đỡ của quý báo và các nhà hảo tâm”, Lâm Văn Tâm, Trưởng thôn Xuân Sơn nói.

Báo Người Lao Động trao 15 máy phát điện "ánh sáng trong lũ" cho Quảng Bình - Ảnh 7

Người dân phấn khởi khi nhận máy phát điện

Sau khi Báo Người Lao Đông trao 10 máy phát điện cho xã Văn Hóa cùng với 5 máy của chính quyền địa phương kêu gọi ủng hộ, xã Văn Hóa được công nhận đây là địa phương đầu tiên trong toàn quốc chủ động được nguồn điện trong mùa bão lũ.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác Báo Người Lao Động tiếp tục di chuyển đến địa bàn 5 xã dọc sông Gianh gồm: Mai Hóa, Châu Hóa, Phong Hóa, Thạch Hóa và Đức Hóa của huyện Tuyên Hóa để trao thêm 5 máy phát điện còn lại.

Minh Tuấn