Báo Nga đe dọa Trump sẽ bị ám sát nếu đắc cử

Nhật báo Komsomolskaya Pravda (Nga) tiên đoán một kịch bản ám sát tương tự vụ John Kennedy sẽ nhắm tới Donald Trump - ứng cử viên Đảng Cộng hòa nếu đắc cử Tổng thống Mỹ ngày 8/11 tới.

Báo Nga đe dọa Trump sẽ bị ám sát nếu đắc cử - Ảnh 1

Tờ báo này cho rằng, sẽ có một làn sóng mạnh mẽ chống lại Donald Trump nếu ông này giành được “chiếc vé” vào Nhà Trắng. Thậm chí tờ Komsomolskaya Pravda còn mô tả Donald Trump là “điệp viên thân Nga” khi nhắc đến vụ ám sát Tổng thống Mỹ thứ 35: “Điều gì sẽ xảy ra nếu như “điệp viên” chiến thắng lợi vào ngày 8/11 tới. Chúng tôi không thể tưởng tượng họ sẽ làm gì. Chúng tôi không loại trừ kịch bản rúng động nhất giống như vụ ám sát John F Kennedy”.

Cựu Tổng thống Mỹ bị ám sát bởi tay súng bắn tỉa Lee Harvey Oswald khi ông đang trên đoàn xe diễu hành vận động bầu cử qua Dallas, Texas vào năm 1963. Cái chết của JFK trở thành vụ ám sát Tổng thống Mỹ thứ 4 thành công trong lịch sử.

Lời “tiên báo” kinh hãi này được một tờ báo Nga đưa ra bất chấp việc Donald Trump luôn tỏ ra ủng hộ Tổng thống Nga Vladimir Putin. Hồi tháng 9 ông Trump từng mô tả Tổng thống Putin là một lãnh đạo “tuyệt vời hơn nhiều” so với đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama. Gần đây nhất, trong cuộc tranh luận trực tiếp lần 3, tỷ phú Trump nói: “Tôi không biết Putin nhưng ông ta toàn nói những điều tốt đẹp về tôi. Nếu quan hệ giữa hai chúng tôi tiến triển tốt, thì sẽ rất tốt đẹp. Nếu Nga và Mỹ hòa hợp và cùng nhau chống IS, đó cũng sẽ là điều tốt”.

Thậm chí Tổng thống Nga Putin cũng ca ngợi tỷ phú Trump: “Trump, ông ấy đã chọn cách riêng của mình để chiếm được trái tim của cử tri. Mặc dù có cách ứng xử kỳ lạ, nhưng tôi nghĩ ông ấy có lý do, vì theo tôi ông ấy đại diện cho lợi ích của một phần xã hội Mỹ - những người đã mệt mỏi vì tầng lớp tinh hoa nắm quyền trong hàng thập kỷ”.

Tuy nhiên tác giả bài báo trên Komsomolskaya Pravda cũng cho rằng khả năng Donald Trump đắc cử rất thấp, cơ hội nhìn nhìn thấy người ngoài hành tinh đổ bộ xuống Trái Đất còn cao hơn việc Trump có thể đắc cử. “Tôi không tin Donald Trump có thể trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ” - bài báo viết.

PV