Báo Nauy: Thực chất NATO đang chuẩn bị cho cuộc chiến với Nga!

Tờ báo Steigan của Nauy vừa đưa ra nhận định rằng, chiến lược triển khai binh lính và trang thiết bị quân sự sát biên giới với Nga của NATO đã khẳng định một điều: Tổ chức này đang thực sự nghĩ tới một cuộc chiến với đối thủ Nga.

Báo Nauy: Thực chất NATO đang chuẩn bị cho cuộc chiến với Nga! - Ảnh 1

NATO vẫn đang gây tranh cãi vì chiến lược chống Nga mới nhất

Trong chiến lược của mình, NATO sẽ tăng cường sự hiện diện quân sự tại Đông Âu với quy mô lớn chưa từng có kể từ sau Chiến tranh Lạnh. Cụ thể, 4 tiểu đoàn lính đa quốc gia gồm 4.000 lính sẽ được điều tới sát biên giới Nga, với khả năng kết nối cùng lực lượng phản ứng nhanh gồm 40.000 lính khác của NATO.

Đặc biệt, tờ Steigan chỉ rõ, trong các thành viên góp quân cho chiến lược trên, có tên của Đức. Đây là lần đầu tiên kể từ khi phát xít Đức bị tiêu diệt, Berlin triển khai quân tới gần biên giới Nga. Và Nauy cũng tham gia vào chiến lược chung của NATO, qua đó đánh dấu một sự “lôi kéo” quân sự đáng kể trong xuyên suốt khối này chống lại Nga.

Theo tác giả bình luận trên tờ Steigan, Moscow hiện không có dấu hiệu nào để tấn công vào một nước láng giềng là thành viên của NATO, do vậy, những bước đi “thận trọng” của tổ chức này chỉ có thể giải thích là sự chuẩn bị thái qua cho một cuộc chiến với Nga, qua đó gây ra sự khiêu khích và tạo thành cuộc chạy đua vũ trang không cần thiết.