Báo Mỹ tấm tắc khen biệt thự 'đẹp muốn xỉu' ở Huế

Nhờ cách thiết kế khéo léo, kiến trúc của ngôi nhà không còn phụ thuộc vào bối cảnh xung quanh mà đã tạo ra cảnh quan độc lập của riêng mình.

Nằm tại phường Thủy Vân, thành phố Huế, BMB House thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng trẻ có con nhỏ. Họ từng sống trong một căn hộ thiếu không gian xanh và ánh sáng tự nhiên.

Nằm tại phường Thủy Vân, thành phố Huế, BMB House thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng trẻ có con nhỏ. Họ từng sống trong một căn hộ thiếu không gian xanh và ánh sáng tự nhiên.

Vì vậy, gia chủ muốn khắc phục những nhược điểm này tại ngôi nhà 2 tầng và đặt chất lượng cuộc sống lên hàng đầu.

Theo đó, diện tích sinh hoạt không nhất thiết phải quá rộng nhưng có không gian cho một khu vườn gần gũi với thiên nhiên hơn mỗi ngày. Ngoài ra, nhà cần có sân chơi cho trẻ nhỏ.

Đồng thời, khu vực sinh hoạt khắc phục được sự ngột ngạt của căn hộ, đảm bảo các không gian chức năng phải đón được nắng, gió tự nhiên.

Thêm vào đó, mặt tiền căn nhà nằm chính hướng Đông nên việc giảm lượng nhiệt chiếu trực tiếp vào nhà cũng như đáp ứng được tính chất của khí hậu vùng miền là điều cần thiết.

Vì vậy, kiến trúc sư quyết định xây hệ tường bao che 2 lớp ở hướng Đông và Tây. Lớp tường dày và lớp cửa kính lùa, ở giữa 2 lớp tường là khoảng đệm mở trồng cây xanh và giúp lưu thông gió.

Tầng trệt được thiết kế là không gian giao tiếp linh hoạt bố trí dưới mái hiên rộng. Ban công rộng phía trên đóng vai trò như tấm vải sơn lớn che nắng, che mưa.

Lối vào nhà có hành lang rộng rãi, tránh ánh nắng trực tiếp và mang đến không gian thư giãn.

Mặt tiền của tòa nhà mang những nét riêng từ bề mặt phẳng vững chắc của những khối bê tông vuông vức đến những tấm kính mềm mại đan xen vào cây xanh.

Mọi không gian bên trong nội thất đều được thiết kế để đón ánh sáng tự nhiên, kết hợp với những vật liệu đơn giản, đồng bộ nổi bật trên nền xanh của lá cây.

Phòng ngủ đón ánh nắng tự nhiên. Nguồn ảnh: Quang Trần

Ngắm biệt thự xa hoa không tưởng ở những ngôi “làng tỉ phú”

Hoàng Minh (theo Archdaily)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/bao-my-tam-tac-khen-biet-thu-dep-muon-xiu-o-hue-1928111.html