Báo Mỹ: Bộ Quốc phòng Latvia sẵn sàng 'tự vệ chống Nga đến người cuối cùng'

Bộ Quốc phòng Latvia đã chuẩn bị để tự vệ chống Nga "đến người cuối cùng" trong bối cảnh chiến thắng của đảng viên Cộng hòa Donald Trump ở Mỹ.

Bộ Quốc phòng Latvia đã chuẩn bị để tự vệ chống Nga "đến người cuối cùng" trong bối cảnh chiến thắng của đảng viên Cộng hòa Donald Trump ở Mỹ , Sputnik dẫn nguồn tờ The Washington Post viết.

Do những quan ngại ngày càng tăng về thực tế là tổng thống Trump cam kết thân thiện với nước Nga láng giềng, từ hồi mùa hè, Bộ Quốc phòng Latvia đã thành lập một đội tình nguyện viên 20 người. Họ có quyền mang vũ khí và trải qua huấn luyện, bài báo cho biết.

Theo tờ The Washington Post, toàn bộ ngân sách của Latvia bằng khoảng 1/16 ngân sách quân sự của Mỹ, nhưng Riga tìm cách "cải thiện tiềm năng quân sự của họ."

Sau khi Trump nhiều lần tuyên bố rằng ông có thể bắt đầu thiết lập quan hệ với Nga, các nhà chức trách Latvia không chắc Mỹ và NATO sẽ đến giúp đỡ họ trong trường hợp cần thiết, tờ báo viết.

"Tại Bộ quốc phòng chúng tôi có vũ khí, và chúng tôi đã sẵn sàng bảo vệ mình", tờ báo dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Janis Garisons.

Kim ngân