Bão Mitag càn quét Đông Bắc Á

  VNEWS
  1 liên quanGốc

  Liên quan tới cơn bão Mitag đổ bộ vào khu vực Đông Bắc Á, ngày 3/10, giới chức Hàn Quốc cho biết ít nhất 9 người đã thiệt mạng, 4 người bị thương và nhiều người mất tích sau khi cơn bão này đổ bộ vào Hàn Quốc, mang theo mưa lớn và gió mạnh.

  Cơn bão hoành hành tại nhiều khu vực miền Nam Hàn Quốc trong đêm 2/10, buộc nhà chức trách phải ban bố các cảnh báo lũ. Mưa lớn còn gây lở đất tại nhiều khu vực. Hơn 100 căn nhà cùng nhiều công trình bị nhấn chìm trong nước lũ. Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết nhiều khả năng con số thương vong sẽ còn tăng lên, do còn một số trường hợp vẫn đang mất tích, dù trước đó đã có hơn 1.500 gia đình ược sơ tán khỏi nơi ở.

  Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc cho biết hơn 44 nghìn hộ gia đình và nhiều tòa nhà đã rơi vào cảnh mất điện từ ngày 2-3/10. Tuy nhiên đến nay, hầu hết những hộ này đã được cấp điện trở lại.

  Sau khi đổ vào Hàn Quốc, bão Mitag cũng đã quét sang vùng biển ngoài khơi Nhật Bản, gây mưa lớn tại một số khu vực ở miền Tây. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cảnh báo nguy cơ sẽ xảy ra lũ lụt, dòng chảy bùn, gió mạnh và các đợt sóng cao khi bão Mitag di chuyển hướng về khu vực miền Bắc mang theo lượng mưa cực lớn.

  Nguồn VNEWS: http://vnews.gov.vn/bao-mitag-can-quet-dong-bac-a