Bảo mẫu bạo hành bé 6 tháng tuổi dập não: Chuyển cơ quan điều tra về hành vi 'Giết người'

  Ngày 16-1, Công an quận Bình Tân cho biết, đơn vị đã chuyển hồ sơ cùng nghi phạm Võ Thị Mỹ Linh (sinh năm 1993, ngụ tỉnh Đồng Tháp, trú quận Bình Tân) cho Cơ quan CSĐT Công an TPHCM để thụ lý điều tra về hành vi 'Giết người'.

  Thông tin điều tra ban đầu, Linh hiện nay cư trú tại chung cư Lê Thành, phường Tân Tạo, quận Bình Tân có con 8 tuổi và không có việc làm nên nhận giữ trẻ tự phát tại căn hộ ở chung cư Lê Thành đường Hồ Văn Long, phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Giá giữ mỗi bé từ 3 đến 4 triệu đồng/tháng.

  Từ ngày 3/1 đến ngày 10/1, anh N.Đ.T (sinh sống tại chung cư Lê Thành, phường Tân Tạo, quận Bình Tân) là ba ruột bé A đã mang con đến căn hộ của Linh để nhờ chăm sóc trong thời gian vợ chồng anh T đi làm.

  Trưa 10/1, bé A. ngủ dậy liên tục quấy khóc và đi vệ sinh trong tã. Lúc này, Linh đặt bé A. nằm trên tấm chăn trải dưới nệm và để chân của bé A. hướng vào người của Linh để thay tã. Quá trình này, bé A. liên tục quấy khóc, tay chân cử động làm Linh không thay tã được. “Bảo mẫu” tức giận dùng lòng bàn tay phải (phần gần khu vực cổ tay) đánh từ trên xuống khoảng 2 - 3 cái vào vùng đầu của bé A. khiến bé khóc lớn. Sau khi thay tã xong, bé A. ngừng khóc và Linh để bé nằm trên võng và đi hâm sữa cho bé.

  Bé A hiện vẫn đang hôn mê sâu, tiên lượng xấu. (Ảnh: Gia đình cung cấp).

  Bé A hiện vẫn đang hôn mê sâu, tiên lượng xấu. (Ảnh: Gia đình cung cấp).

  Trong lúc cho bé A. uống sữa thì bé tiếp tục quấy khóc, không chịu uống sữa. Linh nổi nóng dùng lòng bàn tay phải đánh nhiều cái từ trên xuống vào vùng đầu của cháu A.. Bé trai khóc và có biểu hiện tím tái mặt rồi ngất đi. Hoảng sợ nên Linh gọi cho vợ anh T. nói dối là cháu A. bị té võng. Bé A. sau đó được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng TPHCM cấp cứu, điều trị.

  Linh thừa nhận là do tức giận không kiềm chế được nên đánh cháu A.. Sau sự việc, Linh rất hối hận và mong cháu sớm hồi phục sức khỏe. Đồng thời, “bảo mẫu” chấp nhận bồi thường chi phí thiệt hại cho gia đình cháu A. Về phần bé A. qua giám định kết quả sơ bộ thương tích bé là 99% hiện hôn mê, tiên lượng xấu.

  Công an quận Bình Tân đã phối hợp với Trung tâm Pháp y TPHCM tiến hành giám định thương tích của bé N.Đ.H.A. Kết quả giám định sơ bộ thương tích của bé là 99%. Sau khi phẫu thuật não, nạn nhân vẫn hôn mê sâu, tiên lượng xấu.

  Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân (TPHCM) xác định Võ Thị Mỹ Linh đã có hành vi dùng tay đánh nhiều cái vào vùng đầu là vùng nguy hiểm đối với bé A mới 6 tháng tuổi, dẫn đến tỷ lệ thương tích 99%, tiên lượng xấu. Hành vi của bà Linh có dấu hiệu phạm tội “Giết người” quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

  Xét thấy cần áp dụng biện pháp ngăn chặn để điều tra Công an quận Bình Tân đã ra "Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp" đối với bảo mẫu Võ Thị Mỹ Linh. Lệnh bắt giữ này đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

  Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội luật sư, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết, sáng 16/1, chị Phan Thị Ngọc Ánh (32 tuổi), mẹ của bé H.A, nạn nhân trong vụ việc, đã điền phiếu yêu cầu luật sư, hoàn tất thủ tục để được hỗ trợ pháp lý từ giai đoạn điều tra đến khi kết thúc vụ án. Đồng thời, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã hỗ trợ cho gia đình bé 4 triệu đồng.

  PHA LÊ

  Nguồn Dân Sinh: https://baodansinh.vn/bao-mau-bao-hanh-be-6-thang-tuoi-dap-nao-chuyen-co-quan-dieu-tra-ve-hanh-vi-giet-nguoi-20230116170610.htm