Bảo mật điện thoại dẫn đầu xu hướng trong nền 'kinh tế di động'

Giải pháp bảo mật mà công ty Jiran Security đưa ra tại Triển lãm Tầm nhìn Di động toàn cầu 2016 (Global Mobile Vision – GMV) tổ chức ở Kintex (Ilsan, Hàn Quốc) cuối tuần trước đã nhận được sự quan tâ

Trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay, khi các loại “con bọ” hay phần mềm gián điệp được cài đặt khắp nơi, việc bảo mật văn bản, thư tín, điện thoại càng trở nên cấp thiết.

Chính vì thế, giải pháp bảo mật mà công ty Jiran Security đưa ra tại Triển lãm Tầm nhìn Di động toàn cầu 2016 (Global Mobile Vision – GMV) tổ chức ở Kintex (Ilsan, Hàn Quốc) cuối tuần trước đã nhận được sự quan tâm rộng rãi.

Jiran Security hiện cung cấp 4 sản phẩm chính, gồm bảo mật mail, bảo mật văn bản, bảo mật điện thoại di động và bảo mật chống ransomware, tức loại malware sử dụng một hệ thống mật mã để mã hóa dữ liệu thuộc về một cá nhân và đòi tiền chuộc thì mới khôi phục lại.

Bà Jung Yoo Sun, phụ trách mảng bán hàng của Jiran Security cho biết, phần mềm bảo mật điện thoại (Mobilekeeper) của hãng là một giải pháp MDM (Mobile Device Management), cho phép người dùng (tổ chức hay cá nhân) có thể khóa và hủy dữ liệu trên thiết bị di động từ xa trong trường hợp điện thoại bị thất lạc hoặc mất cắp, để tránh rò rỉ thông tin.

Ngoài ra, phần mềm Mobilekeeper của Jiran cũng giúp ngăn chặn những mối đe dọa tấn công nhằm vào thiết bị di động như virus, mã độc, phần mềm gián điệp.

Jiran Security cho biết, sản phẩm này đã được Cơ quan An ninh Quốc gia Hàn Quốc (NIS) chứng nhận chất lượng và được nhiều tập đoàn lớn lựa chọn, trong đó có LG, Lotte hay các ngân hàng hàng đầu của nước này.

Tại GMV 2016, một chuyên gia bảo mật cho biết, với việc nền kinh tế ngày càng được "di động hóa" như hiện nay, những sản phẩm như Mobilekeeper sẽ nhanh chóng dẫn đầu xu hướng và trở thành lựa chọn không thể thiếu của các công ty, doanh nhân.

Bà Jung Yoo Sun cho hay, trên thực tế các sản phẩm của Jiran Security cũng đã có mặt tại Việt Nam khi được tập đoàn thời trang, bán lẻ hàng đầu Hàn Quốc E-Land lựa chọn khi tham gia liên doanh với công ty Dệt Thành Công./.