Bạo lực ở V-League 2021 đang thách thức mọi giới hạn?

1 trợ lý HLV là người nhận thẻ nhiều nhất giải, 1 thủ môn bị tố hành hung trọng tài, 1 pha phạm lỗi khủng khiếp nhất thế kỷ... Bạo lực ở V-League 2021 đang thách thức mọi giới hạn của trí tưởng tượng về hình ảnh xấu xí trên sân cỏ.

Bạo lực đang là chủ đề xuyên suốt tại mùa giải bóng đá Việt Nam 2021. Tình trạng “Võ-League” đã kéo dài 5 vòng đấu liên tiếp và chưa biết có lên thành con số 6 hay không?

Hoàng Thịnh làm gãy chân Hùng Dũng ở vòng 5. Hoàng Vũ Samson đạp Tuấn Mạnh, Thế Hưng đạp Công Thành ở vòng 6. Việt Anh đá bóng vào ngực Kebe, Văn Quyết phạm lỗi thô bạo với Janclesio, Văn Trung chơi xấu Kim Dong Su ở vòng 7. Đức Huy thúc cùi chỏ Hữu Thắng, Caique đốn hạ Đình Trọng ở vòng 8. Anh Quang đánh nguội Quang Nho và vụ cầu thủ TPHCM bị tố hành hung trọng tài ở vòng 9.

Tờ Sportbibble của Anh gọi cú đạp của Hoàng Thịnh là "pha phạm lỗi khủng khiếp nhất thế kỷ". (Ảnh: Minh Hoàng)

Các nhà quản lý chạy theo dòng sự kiện bằng việc liên tục đưa ra các án phạt. “Nghi án” thủ môn Thanh Thắng húc lung lay răng trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành đang được điều tra và nhiều khả năng sẽ kèm theo án phạt nguội.

Trong bối cảnh ấy, V-League chứng kiến sự trỗi dậy của 1 “vua thẻ phạt” hy hữu. Đó là trợ lý Pena Viegas Luis Filipe của TPHCM với tổng cộng 5 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ.

Không thi đấu nhưng ông Pena Viegas Luis Filipe đã 3 thẻ vàng trong 4 vòng đầu tiên và bị cấm làm nhiệm vụ ở vòng 5, trước khi nhận 2 thẻ vàng và bị rút thẻ đỏ trên sân Thanh Hóa ở vòng 9 vừa qua. Các thẻ phạt của vị trợ lý TPHCM đều vì lỗi phản ứng trọng tài.

Trợ lý Pena Viegas Luis Filipe đang là người nhận thẻ nhiều nhất tại V-League 2021. (Ảnh: Minh Hoàng)

Cảnh sát cơ động hộ tống tổ trọng tài rời sân sau những phản ứng thái quá của các thành viên TPHCM khi bị Thanh Hóa cầm hòa. (Ảnh: Minh Hoàng)

Thói quen lạm dụng việc phản ứng trọng tài, song hành cùng những tình huống gây tranh cãi là "truyền thống lâu đời" tại V-League. Kết quả là hình ảnh phản cảm từ những đám đông hỗn loạn vây lấy trọng tài hòng đòi công bằng.

Khi V-League nóng bỏng vì những pha bóng thô bạo, khi bảng xếp hạng liên tục biến đổi khó lường, thì những màn phản ứng trọng tài cũng tăng nhiệt lên mức thái quá. Mới nhất là những pha “quây” trọng tài trong trận HAGL 4-3 Nam Định hay sau trận Thanh Hóa 1-1 TPHCM.

Và khi “Võ-League” liên tục vượt qua những giới hạn của trí tưởng tượng về hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, thì chưa biết “V-League” sẽ sáng tạo đến đâu để lập lại trật tự cho mùa giải 2021 của bóng đá Việt Nam?./.

Video CLB TPHCM phản ứng trọng tài (Bản quyền: VTV).

Nguyên Hà/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/bao-luc-o-v-league-2021-dang-thach-thuc-moi-gioi-han-850169.vov