Bạo loạn tại nhà tù ở Anh

Cảnh sát Anh đang nỗ lực trấn áp một vụ bạo loạn trong nhà tù liên quan tới khoảng 200 phạm nhân. Vụ việc xảy ra ngày 6/11, ít ngày sau khi các nhân viên quản giáo cảnh báo về một các vụ nổi dậy tại các cơ sở giam giữ tù nhân ở Anh.

Bạo loạn tại nhà tù ở Anh - Ảnh 1

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường.

Lực lượng cảnh sát, cứu thương và lính cứu hỏa đã được huy động tới một nhà tù ở Bedford, miền Trung nước Anh, ngay sau khi bạo loạn nổ ra. Tổng Thư ký Hiệp hội quan giáo (POA), ông Steve Gillan, cho biết có khoảng 200 tù nhân tham gia vụ việc này.

Các quản giáo trong nhà tù đã rút vào một địa điểm an toàn. Nguồn tin cảnh sát cho biết nhiều nhân viên an ninh đang phối hợp với lực lượng quản giáo để giải quyết vụ việc tại nhà tù đang giam giữ khoảng 500 phạm nhân này.

Tình trạng an ninh tại các nhà tù ở Anh đã được cảnh báo trước đó do lực lượng quản giáo quá mỏng và tù nhân ngày càng manh động. Tháng trước, một phạm nhân 21 tuổi đã bị đâm chết tại nhà tù Pentonville ở London.

Chính phủ Anh đã có nhiều biện pháp để cải thiện tình hình như cam kết khoản tài chính hơn 100 triệu bảng Anh (tương đương 125 triệu USD) cho công tác an ninh, điều kiện vật chất và đấu tranh chống tình trạng buôn bán ma túy trong nhà tù.

TTXVN/Tin Tức